Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc bình dân ở Sài Gòn

Bởi Lan Anh
google-news

Vốn đầu tư thấp, thu lợi nhuận cao là những ưu điểm nổi bật khiến ngày càng có nhiều người học nấu món ốc mở quán kinh doanh. Thế nhưng, kinh nghiệm mở quán ốc bình dân ở Sài Gòn cần những gì vẫn là bài toán khó đối với không ít người quan tâm.

mở quán ốc cần bao nhiêu vốn
Ốc là món ăn có tiềm năng kinh doanh lớn (Ảnh: Internet)

Ngày càng có nhiều quán ốc được mở lên ở khắp nơi, đã giúp không ít người cải thiện thu nhập, ổn định kinh tế. Trường hợp của chị Nguyễn Thị Lan là một ví dụ điển hình. Thuê mặt bằng mở quán ốc trên đường Lê Lợi, quận Gò Vấp, TP. HCM, vợ chồng chị Lan mỗi ngày thu lợi nhuận trên dưới 5 triệu đồng sau khi trừ đi các khoản chi phí (Nguồn: tuoitre.vn).

Thế nhưng, phải làm như thế nào để thành công như gia đình chị Lan? Các bạn hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm mở quán ốc bình dân dưới đây để nắm chắc trong tay chìa khóa mở cửa thành công nhé.

#1 số kinh nghiệm mở quán ốc bình dân

Chuẩn bị vốn

Mở quán ốc cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi khiến những ai có ý định mở quán ốc đều “đau đầu nhức óc” suy nghĩ. Bởi vốn đầu tư quyết định đến nhiều yếu tố khác như địa điểm kinh doanh, quy mô của quán, thực đơn, số lượng nhân viên.

Theo kinh nghiệm mở quán ốc Sài Gòn của nhiều người, bạn cần chuẩn bị số vốn khoảng 50-60 triệu. Đây là số tiền lớn nên bạn cần cân nhắc sử dụng vào những khoản quan trọng như thuê mặt bằng, mua sắm bàn ghế, dụng cụ nhà bếp, mua nguyên liệu, thuê nhân viên, làm bảng hiệu, dự trù kinh phí cho 3 tháng đầu tiên

Lựa chọn địa điểm mở quán

kinh nghiệm mở quán ốc bình dân
Mặt bằng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của quán ốc (Ảnh: Internet)

Mặt bằng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng thực khách ghé đến quán. Chính vì vậy, tìm hiểu, lựa chọn mặt bằng là đáp án không thể thiếu cho câu hỏi mở quán ốc cần chuẩn bị những gì. Tùy vào số vốn chuẩn bị, bạn có thể cân nhắc việc mở quán ốc ở mặt tiền đường lớn hay trong hẻm nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo thu hút thực khách, bạn nên ưu tiên mở quán ở những khu dân cư, gần chung cư, trường học, chợ

Học cách nấu ốc ngon, pha nước chấm đậm đà

Muốn kinh doanh quán ốc bình dân thành công, bạn không nên xem nhẹ việc nâng cao hương vị món ốc và nước chấm. Hiểu rõ điều đó, không ít người đã chủ động mài mò học cách nấu ốc ngon thông qua Internet và cũng có rất nhiều người mạnh dạn tham gia các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp.

Nắm công thức chế biến nhiều món ốc, chế biến nhiều món ốc từ một nguyên liệu, pha nước chấm ngon đậm đà phù hợp với từng món ăn đều là những điều quan trọng mà bạn cần chinh phục trước khi mở quán kinh doanh.

kinh nghiệm mở quán ốc sài gòn
Học nấu ăn rất cần thiết là kinh nghiệm mở quán ốc của nhiều người

Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu

Tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, an toàn, giá rẻ giúp bạn đảm bảo tạo nên những món ăn ngon, tiết kiệm chi phí. Theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên chọn mua ốc ở các chợ đầu mối hoặc các đại lý thủy hải sản.

Tuy nhiên, bạn cần căn cứ vào số khách hàng trung bình mỗi ngày để mua số lượng nguyên liệu phù hợp. Với ốc, bạn không nên sử dụng nguyên liệu còn thừa của ngày hôm trước vì rất dễ ảnh hưởng đến hương vị món ăn, sức khỏe người dùng và hình ảnh của quán.

Lên thực đơn đa dạng

Bạn có thể đưa vào thực đơn những món ốc đang được ưa chuộng hiện nay như: ốc mỡ (xào tỏi, xào me, nướng), cà na xào bơ tỏi, ốc bươu (nướng tiêu, nhồi thịt, hấp sả), ốc hương (xào bơ, xào tỏi, rang me), sò lông nướng mỡ hành, ốc giác (hấp gừng sả, xào tỏi, xào sa tế, xào mì, xào rau muống), sò huyết (nướng tái, nướng chín, xào tỏi, xào me, rang muối).

Theo kinh nghiệm mở quán ốc Sài Gòn, điều này có thể giúp quán ốc tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Hi vọng những kinh nghiệm mở quán ốc bình dân tại Sài Gòn trên có thể giúp bạn tự tin lên bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết hơn. Nếu chưa đủ tự tin với tay nghề nấu nướng, bạn có thể tìm đến các lớp học ăn chuyên nghiệp của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết cách chế biến nhiều món ốc ngon và chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh quý báu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (49 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn