Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng lạ miệng

Bởi Nguyễn Tân 13/10/2017

Sự kết hợp đặc biệt giữa đậu xanh và sầu riêng đã làm nên một món chè thơm ngon, lạ miệng, kích thích vị giác cho những tín đồ yêu món ngọt. Chè đậu xanh sầu riêng rất dễ làm, công đoạn đơn giản, ít tốn thời gian và công sức của người nội trợ.

Với những người yêu thích mùi thơm nồng đặc trưng của sầu riêng chắc không xa lạ gì với món chè đậu xanh sầu riêng. Chút béo ngậy pha lẫn với vị bùi bùi đã làm nên nét cuốn hút cho món ăn này. Vào những ngày hè nóng bức, món chè sẽ có tác dụng xua tan mọi mệt mỏi của thời tiết mang lại. Sau đây, sẽ là hướng dẫn để bạn có thể thực hiện món chè thơm ngon, lạ miệng tại gia đình của mình.

Chè đậu xanh sầu riêng thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu

  • 220gr đậu xanh không vỏ
  • 300gr sầu riêng
  • 500ml nước
  • Đậu phộng rang chín giã dập
  • Đường, muối
  • 1 thìa bột năng
  • 400ml sữa tươi
  • 2/3 lon nước cốt dừa
  • Nguyên liệu cho phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa, 1 ít muối, 1 bó lá dứa, 2 thìa đường, 1/3 lon nước( dùng lon nước cốt dừa để đong), 1 thìa bột năng

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, đầu tiên bạn vo đậu xanh vài lần cho thật sạch sau đó ngâm khoảng 1 tiếng để khi nấu đậu sẽ nhanh mềm giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Đối với sầu riêng, bạn tách bỏ hạt, lấy riêng phần thịt ra dĩa.

Bước 2: Sau khi ngâm đậu xanh xong bạn đổ ra rổ để ráo, sau đó cho đậu vào nồi cùng 1 ít muối và 500ml nước nấu sôi. Khi đậu đã sôi, bạn để nhỏ lửa cho đến khi hạt đậu chín mềm và thấy nước trong nồi cạn bớt là được. Lưu ý, khi nấu đậu không nên đậy vung để tránh nước trào ra bếp.

Bước 3: Khi đậu đã chín bạn cho vào máy xay sinh tố cùng sầu riêng, đường, bột năng, sữa tươi, nước cốt dừa và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa xay xong ra nồi rồi bắt lên bếp đun nhỏ lửa. Trong lúc đun, bạn nhớkhuấy liên tục cho đến khi sôi là được và tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, bạn nhanh tay rót hỗn hợp đậu xanh sầu riêng ra ly để cho thật nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 5: Cách nấu nước dừa

Cho 1 lon nước cốt dừa, bột bắp, 1 xíu muối, 1/3 lon nước, đường, 1 bó lá dứa rồi bật bếp và khuấy đều, nấu cho hỗn hợp sôi là tắt bếp, vớt lá dứa bỏ đi và để cho nước cốt dừa nguội.

Món chè đậu xanh sầu riêng sẽ thêm ngon khi được dùng lạnh

Bạn cho thêm nước cốt dừa, đá lạnh cùng đậu phộng rang chín giã dập vào ly chè là đã có ngay một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng.

Chè đậu xanh sầu riêng ngon là phải có sự hài hòa giữa vị bùi của đậu xanh, vị béo ngọt của sầu riêng và ngậy thơm của nước dừa. Thưởng thức món ăn này bạn sẽ có cảm giác tất cả các nguyên liệu tan chảy trên đầu lưỡi. Cách thực hiện cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và làm theo các bước hướng dẫn như trên là đã có được món chè thơm ngon thích hợp cho những ngày hè oi bức. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 3.92 (12 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat