Cách nấu chè đậu xanh nha đam làm đẹp hiệu quả

Bởi Nguyễn Tân 18/06/2020

Công thức nấu chè đậu xanh này đem đến cho bạn một món ăn tráng miệng, món ăn giải nhiệt lý tưởng có tác dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu chè đậu xanh nha đam không đắng ngon ngọt, thanh mát

Nguyên liệu

  • Nha đam: 500g loại cây lớn
  • Đậu xanh tách vỏ: 200g
  • Đường: 400g
  • Vani: 2 ống
  • Dầu chuối: 1 ống
  • Chanh tươi: 2 trái
  • Đậu phộng rang: 100g

Các bước thực hiện

Chè đậu xanh nha đam ngọt mát, không chỉ có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà còn giúp làm đẹp và bồi bổ sức khỏe rất tốt. Cách nấu chè đậu xanh và nha đam nhìn chung không khó nhưng làm thế nào để nha đam không bị đắng lại là bí quyết không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nha đam đơn giản nhưng đảm bảo hương vị thơm ngon, thanh mát và đặc biệt không bị đắng.


Nha đam có công dụng làm đẹp hiệu quả, thích hợp để nấu nước uống, nấu chè

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu chè

Đậu xanh cho vào rổ rửa sạch, sau đó ngâm nướcấm khoảng 30 phút để đậu mềm và nở. Vớt ra, để ráo nước.

Pha một chậu nước với một muỗng đường và nước cốt một trái chanh tươi. Nha đam cắt thành khúc nhỏ vừa tay cầm, dùng dao gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành hạt lựu, cho vào chậu nước ngâm. Dùng tay bóp nha đam cho sạch nhớt rồi rửa lại nước lạnh vài lần.

Đậu phộng giã nhỏ.

Bột năng hòa với chút nước lạnh.

Hướng dẫn các bước nấu chè đậu xanh nha đam

Cho đậu xanh vào nồi cùng lượng nước vừa đủ để nấuchè. Bật bếp nấu cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Khi nước sôi, bạn mở vung nồi, vớt hết bọt cho nước trong rồi thêm đường vào. Lượng đường tùy ý, nêm nếm theo khẩu vị ngọt của bạn.

Khi đậu xanh chín, từ từ cho bột năng pha loãng vào nồi và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Bột năng có tác dụng tạo độ sánh cho chè.

Tiếp đó, bạn cho nha đam vào nồi cùng hai ống vani. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén.

Chè đậu xanh nha đam ăn mát là ngon nhất, vì vậy, khi chè nguội, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho đá vào ăn. Khi ăn, thêm 1 muỗng nước cốt chanh tươi, đậu phộng giã nhỏ và vài giọt dầu chuối là bạn đã có ngay ly chè đậu xanh thơm ngon hấp dẫn. Đậu xanh chín mềm, thơm bùi, nha đam giòn mát, thoang thoảng hương vani và dầu chuối, ăn cùng đậu phộng bùi bùi cực ngon.


Thành phẩm chè đậu xanh nha đam

Ngoài cách kết hợp đậu xanh với nha đam, bạn có thể biến tấu đậu xanh thành những món chè khác như: chè đậu xanh đánh, chè đậu xanh rong biển, chè cốm đậu xanh, chè đậu xanh trân châu thạch đen…

Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat