Cách nấu chè đậu ván tại nhà ngon ngất ngây

Những ngày nắng nóng khó chịu khiến nhiều người mệt mỏi, không muốn ăn uống. Học cách nấu chè đậu ván tại nhà vừa nhanh vừa ngon dưới đây để giúp cả nhà giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

=> Xem ngay công thức nấu chè đậu đỏ hạt sen cực ngon, giúp giải nhiệt thanh mát

cách nấu chè đậu ván
Món chè đậu ván giải nhiệt mùa hè

Các món chè vừa ngon vừa dễ ăn, giải nhiệt tốt luôn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng. Giữa vô số các món chè quen thuộc, món chè đậu ván hấp dẫn sẽ là một gợi ý thú vị để bạn có thể trổ tài nội trợ và giúp cả nhà “đổi vị” đấy.

Cách nấu món chè này khá đơn giản nên đừng lo dù bạn không phải là một người quá đảm đang nhé. Xem và vào bếp ngay với Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu thôi nào!

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu

  • 400g đậu ván
  • 300g dừa nạo
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 200g đường trắng
  • 50g bột năng
  • 2 ống vani

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu ván bạn nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít khoảng 3 – 8 giờ để cho hạt đậu nở to và mềm. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn dùng tay vò nhẹ cho vỏ đậu bong vỏ ra rồi đãi sạch, lấy mình hạt đậu và để ráo nước.

Dừa nạo bạn đem ngâm với nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để riêng. Nên dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết nước cốt dừa.

Bột năng bạn đem hòa tan với một tô nước nhỏ, sau đó khuấy thật đều cho bột tan hoàn toàn, không còn bị vón cục và để riêng.

Bước 2: Bạn cho đậu ván vào xửng hấp, sau đó bật bếp, cho xửng hấp lên hấp khoảng 30 – 40 phút cho đậu chín hoàn toàn. Bạn nên ăn thử thấy đậu mềm, bùi và có vị ngọt tự nhiên là được. Còn nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng, chưa thấy vị bùi thì bạn hấp thêm chút nữa cho đậu chín hoàn toàn. Khi đậu đã chín, lấy xửng hấp ra để nguội tự nhiên.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi sôi, sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Dùng một cái nồi khác bắc lên bếp, cho 500ml nước, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200g đường trắng vào đun sôi. Tiếp tục khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi chè sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Múc chè đậu ván ra chén, chan thêm 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.

thanh qua che dau van
Thành phẩm món chè đậu ván hấp dẫn

Với những bước thực hiện khong mấy khó khăn, bạn đã có ngay thành phẩm là món chè đậu ván thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.61 (39 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn