Chè đỗ đen kiểu Thái ngon ngọt

Bởi Lan Anh
google-news

Với một chút biến tấu từ món chè đỗ đen thông thường, bạn đã có nồi chè thơm phức dành cho cả gia đình.

=> Học thêm công thức nấu chè đậu đỏ hạt sen cực ngon, cực bổ dưỡng cho gia đình

Nguyên liệu

  • 200g đỗ đen
  • 1 củ sắn vừa ăn (hay còn gọi là khoai mỳ), bột gạo nếp khô
  • 1 bó lá nếp (lá dứa)
  • Đường, tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Cách làm

  • Bước 1: Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ qua đêm với một thìa nhỏ muối.
  • Bước 2: Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn lại. Cho đỗ đen vào nồi, thêm nước lọc và lá nếp đun sôi.
  • Bước 3: Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, bào thật mịn củ sắn và dùng tay vắt ráo nước.
  • Bước 4: Cho vào âu sắn hai thìa canh bột gạo nếp, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, dùng tay trộn đều, hỗn hợp lúc này có bột và kết dính.
  • Bước 5: Dùng tay vo hỗn hợp củ sắn thành những viên tròn bé hay lớn tùy theo sở thích của bạn.
  • Bước 6: Đun nóng nồi nước sôi, cho những viên sắn vào luộc khoảng 3-4 phút đến khi viên sắn nổi trong, vớt ra rổ để ráo.
  • Bước 7: Nồi chè đỗ đen sau khi ăn thử hạt đỗ mềm, thì bạn cho những viên sắn đã luộc ở bước 6 vào nồi, thêm đường cát trắng đun lửa nhỏ để đường thấm đậu.
  • Bước 8: Đun đến khi vừa ý, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp để nguội rồi cất vào tủ lạnh, dùng lạnh.

Bưng cốc chè mát lạnh có những hạt đậu mềm bùi, bột lọc dẻo dai thấm cái ngọt của đường, bao nhiêu cái nóng bức của mùa hè dường như tan biến hết.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.61 (44 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn