Nấu bữa sáng chất lượng với xôi gà rô ti

Bởi Lan Anh 20/11/2015

Xôi thường là lựa chọn hàng đầu cho một bữa sáng chất lượng. Những món xôi khi thì rất đơn giản như ăn với muối đường, đậu phộng, khi thì lại cầu kì với các loại mỡ hành, thịt mặn, trứng cút, chà bông. Chuẩn bị một bữa sáng không cho bạn nhiều thời gian để nấu nướng, nhưng nếu mua bữa sáng bên ngoài sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm bữa sáng chất lượng với món xôi gà rô ti chỉ mất 15 phút thôi

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cách làm món xôi gà rô ti ngon, độc, lạ

Nguyên liệu

  • 5 cái đùi gà
  • Hành tím, đập dập, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh hành phi làm sẵn
  • Nước của 1 trái dừa tươi
  • Gia vị bao gồm: nước tương, hạt nêm , muối, đường, tiêu, bột ngũ vị hương

Cách nấu xôi gà rô ti:

– Các bạn hãy làm sẵn công đoạn ướp thịt gà và ngâm gạo nếp từ đêm trước nhé. Như vậy sáng ra sẽ nấu xôi rất nhanh

Ướp thịt gà:

– Sơ chế gà thật sạch, rửa nhiều lần với nước muối loãng sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch, rồi để gà thật ráo.

– Làm nước ướp: pha hỗn hợp gia vị gồm :

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– ½ muỗng cà phê muối

– ½ muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu ăn

– ½ muỗng canh ngũ vị hương

– 1 muỗng cà phê tiêu bột

– 2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ

– Ướp gà với hỗn hợp gia vị, bóp đều cho thịt gà thấm đều gia vị rồi cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 3- 4 tiếng hoặc để qua đêm cũng được luôn nhé

Ngâm xôi:

– Vo gạo nếp thật sạch, ngâm gạo xăm xắp với nước hòa thêm một chút xíu muối loãng để qua đêm cho nếp nở mềm. Sau khi đã ngâm nếp đủ khoảng 5-6 tiếng

Bữa sáng 15 phút:

– Bạn chỉ cần cho xôi đã ngâm mềm vào lò vi sóng để nấu khoảng 15 phút là xôi chín đều. Trong lúc đó, bạn cũng tranh thủ làm gà rô ti.

– Bắc chảo, làm nóng dầu, cho thịt gà vào chiên sơ. Sau đó, bạn cho hết phần hỗn hợp nước ướp vào cùng, xào với lửa vừa cho đến khi thấy gà đã thấm ướp hoàn toàn. Bạn cho phần nước cốt dừa tươi vào nấu sôi. Hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 5 phút cho phần nước gà hơi kẹo lại, có màu vàng nâu sóng sánh đẹp mắt là bạn có thể tắt bếp được rồi.

Thưởng thức xôi gà Rôti:

– Bạn múc xôi và gà ra dĩa, chan nước sốt và rắc thêm một ít hành phi. Xôi gà rôti cực kì thích hợp cho bạn một bữa sáng hoàn hảo.

daotaobeptruong.vn – Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Điểm: 4 (7 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí