Kinh Nghiệm Mở Quán Bánh Canh Thu Hồi Vốn Nhanh Chóng

Ngày càng có nhiều quán bánh canh mở ra dọc theo các tuyến đường nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách. Các quán ăn này thu hút đông đảo thực khách, giúp chủ kinh doanh giàu lên một cách nhanh chóng. Hầu hết, những người này chia sẻ kinh nghiệm mở quán bánh canh thành công nằm ở việc chuẩn bị vốn, định giá bán và đầu tư học nấu ăn chuyên nghiệp.

Bánh canh là món ăn quen thuộc của người Việt, thường được ưa chuộng sử dụng vào bữa sáng. Mở quán bán bánh canh đang trở thành mô hình kinh doanh giúp rất nhiều người thu lợi nhuận cao hằng tháng.

Để tạo nên thành công này, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc các yếu tố như xác định đối tượng khách hàng, chọn địa điểm mở quán hợp lý, lựa chọn nguồn mua nguyên liệu… Trong số đó, theo chia sẻ của nhiều người, 3 yếu tố quan trọng cần được chú trọng hơn cả là vốn, giá bán và chất lượng món bánh canh.

banh canh la mon an nhieu tiem nang

Bánh canh là món ăn có tiềm năng kinh doanh cao

Chuẩn bị vốn & định giá bán thích hợp

Theo kinh nghiệm mở quán bánh canh kinh doanh của những người đi trước, bạn cần chuẩn bị số vốn khoảng 50 – 100 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, nếu muốn mở quán có quy mô lớn, ở vị trí đắt địa, bạn cần chuẩn bị số vốn nhiều hơn như vậy. Bạn cần chi vốn vào các khoản mua nguyên liệu, thuê mặt bằng, mua sắm dụng cụ như bàn ghế, quạt, khăn, giấy và các dụng cụ nhà bếp khác, thuê nhân viên (nếu có)…

Bên cạnh đó, việc định giá bán của bánh canh cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công quán của bạn. Hiện nay, bánh canh được bán với nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào từng loại và đối tượng khách hàng. Các quán bánh canh quy mô nhỏ, bán ở vỉa hè dành cho học sinh, sinh viên ăn sáng thường có mức giá từ 15.000 – 25.000 đồng/bát. Còn đối với những quán bánh canh cua, ghẹ quy mô lớn phục vụ các đối tượng có thu nhập khá hơn thường có mức giá dao động từ 45 – 60.000 đồng/bát.

Nâng cao chất lượng món ăn khi tham gia khóa học nấu ăn

tham gia lop hoc de biet cach nau banh canh

Học  nấu bánh canh chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng món bánh canh

Khi mở quán kinh doanh, ai cũng mong muốn chế biến được món ăn có hương vị hấp dẫn, cuốn hút người ăn. Mặt khác, trên thị trường hiện nay có nhiều loại bánh canh được bày bán như bánh canh xương, thịt, giò, cua, ghẹ, cá lóc, chả cá… Vì vậy, vừa để đảm bảo chế biến được món bánh canh có hương vị thơm ngon cũng như là chế biến đa dạng món bánh canh phục vụ khách hàng, không ít người đã tìm đến các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp theo kinh nghiệm của nhiều người.

Tham gia các lớp học nấu bánh canh sẽ giúp các bạn nắm bắt được cách chọn nguyên liệu tươi ngon, bảo quản nguyên vật liệu được lâu mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị, công thức, bí quyết nấu nước dùng ngon, ngọt, đậm đà, nêm nếm phù hợp khẩu vị vùng miền. Đồng thời, bạn sẽ học được nhiều món bánh canh để lên thực đơn đa dạng giúp quán tiếp cận được tối đa lượng khách hàng. Qua đó, thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ và gia tăng lợi nhuận, thu hồi vốn nhanh chóng sẽ không còn là điều khó khăn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán  quan trọng được nhiều người rút ra và chia sẻ. Hi vọng những thông tin bài viết có thể giúp ích bạn trong việc lên kế hoạch mở quán kinh doanh và đạt được mục đích thu hồi vốn nhanh trong vài tháng hoạt động.

Nhằm chuẩn bị tốt việc nâng cao chất lượng món bánh canh, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn của Đào Tạo Bếp Trưởng nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.51 (41 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn