Ai đã từng đi du lịch hay có dịp đến Nha Trang có lẽ đều không quên thưởng thức món bánh canh chả cá trứ danh đậm đà màu sắc lẫn hương vị của vùng biển nơi đây. Đừng bỏ qua bài viết này để có ngay công thức nấu bánh canh chả cá “chuẩn vị” Nha Trang chiêu đã cả nhà nhé!
Cũng như hủ tiếu hay phở, nước lèo ngọt thơm chính là bí quyết “hớp hồn” thực khách của món bánh canh chả cá. Trong cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang nổi tiếng, phần nước lèo được làm từ nước hầm cá tươi trong nhiều tiếng nên rất ngọt nước. Để kích thích vị giác và thêm phần hấp dẫn cho món ăn, mỗi tô bánh canh cũng không thể thiếu được những miếng chả thơm ngon bổ dưỡng. Không cần phải đi nhà hàng hay ra tận Nha Trang để có thể thưởng thức món ăn này, với cách nấu bánh canh chả cá “chuẩn vị” Nha Trang dưới đây, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có món đặc sản để chiêu đãi người thân, bạn bè rồi. Cùng xem và trổ tài nội trợ nào!
Món bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà
Hướng dẫn cách làm bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà
Nguyên liệu
– Cá tươi: 500g
– Cá tươi thái lát: 400g
– Chả cá: 400g
– 2 quả trứng gà
– Nước lạnh: 500ml
– Bánh canh tươi bán sẵn hoặc bún sợi to: 200g
– Nước mắm: 3 thìa cà phê
– Hạt nêm: 2 thìa cà phê
– Đường: 2 thìa cà phê
– Tiêu: 1 thìa cà phê
– Hành lá
– Hành khô, tỏi khô bằm nhuyễn
– Rau cải
– Dầu ăn
Cách Làm
Bước 1: Ướp cá
– Đem phần cá tươi thái lát trộn đều với gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn rồi ướp khoảng 2 – 3 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.
Bước 2:
– Sau khi ướp xong, đem cá vào trải đều lên bề mặt chõ hấp nhỏ, để cách nhau cho cá không bị dính rồi hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút, không nên để quá lâu sẽ khiến cá bị mềm và mất đi độ giòn dai.
Bước 3:
Chiên lại chả cá hấp cho thơm, đậm vị
– Tách lấy riêng lòng đỏ trứng rồi đánh cho thật đều, đem chả cá đã hấp chín nhúng vào lòng đỏ khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đem chiên ngập dầu cho chín vàng đều, giòn và đẹp thì vớt ra thấm dầu, để ráo. Tiếp tực xào chả cá với hành và một chút nước mắm, đường, tỏi cho thơm ngon.
Bước 4: Nấu nước dùng
– Chuẩn bị một nồi nước vừa ăn, đun sôi thì thả phần cá tươi vào ninh cho ngọt nước. Sau khi ninh khoảng 20 – 30 phút thì nêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị của gia đình. Nếu có, bạn nên cho thêm một chút nấm hoặc mộc nhĩ để nước dùng ngọt tự nhiên hơn.
Bước 5:
– Dùng nước sôi trụng qua bánh canh hoặc bún, sau đó thả ngay vào nước đá cho sợi bún hoặc bánh canh rời ra, không bị dính.
Bước 6:
– Cho bánh canh (bún) vào tô, lần lượt xếp chả cá chiên và thịt cá ninh nước lèo lên trên, chan nước dùng, thêm hành lá, tiêu vào và ăn kèm với rau cải đã luộc chín và nước mắm.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh canh chả cá đậm đà hương vị vùng biển Nha Trang rồi. Những miếng chả cá giòn dai, thơm nức cùng nước dùng trong, thanh ngọt và từng sợi bánh canh mềm mại chắc chắn sẽ khiến ai thưởng thức đều không thể quên được hương vị đặc trưng khó cưỡng này. Chúc bạn thực hiện thành công! Tìm hiểu thêm khóa học nấu bánh canh chuyên nghiệp tại đây nhé https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/banh-canh
Ý kiến của bạn