Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo

Bởi Nguyễn Tân 17/02/2017

Giò heo là một trong những món ăn  ngon đặc biệt là món bánh canh giò heo tuyệt vời với nước dùng ngọt thanh, sợi bánh mềm mềm, dai dai, miếng giò heo chặt khúc được ăn kèm rau sống tươi ngon. Để món bánh canh này ngon bạn phải thực hiện đúng cách. Dưới đây là cách nấu bánh canh giò heo cực ngon.

Nước dùng của món ăn này có thể nấu từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm, cua, cá và giò heo nhưng quan trọng vẫn là bí quyết nêm nếm gia vị để bánh canh giò heo nổi bật vị đặc trưng của nó. Cùng vào bếp trổ tài với công thức nấu món việt này ngay nào!

Bánh canh giò heo hấp dẫn khiến ai nhìn cũng mê

Nguyên liệu

– 250 gram bột gạo-
– 150 gram bột năng-
– 50 gram bột tàn mì-
– ½ muỗng cà phê muối-
– 3 muỗng canh dầu ăn-
– Nước sôi-
– 500 gram xương ống heo-
– 800 gram giò heo
– Gia vị nêm nếm: đường, bột nêm, muối, tiêu xay.-
– Hành lá, ngò rí, giá, ớt sừng, hành tím.-
– 500 gram thịt heo nạc

Cách nấu bánh canh giò heo ngon đậm đà

Bước 1: Làm bột bánh canh

– Rây bột cho mịn, cho các loại bột gồm bột gạo, bột năng, bột mì vào âu trộn bột, thêm muối và dầu ăn rồi bật máy trộn bột ở tốc độ thấp. Rót nước sôi vào từ từ, đánh bột tới khi bột thành một khối thì bật tốc độ trung bình, đánh thêm trong vòng 3 – 5 phút.

– Bạn canh lượng nước sôi vừa đủ để bột không quá nhão, khi cầm bột dẻo mềm và không dính nhiều là đạt yêu cầu.

Bước 2: Luộc sợi bánh canh

Đun sôi nước trên nồi, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 chút muối. Khi nước sôi, bạn cho bột vào khuôn ép và ép xuống tạo sợi cho vào nồi. Bánh chín thì sẽ nổi lên mặt, dùng vá sạch để vớt bánh ra, thêm chút dầu ăn và trộn đều để bánh không dính vào nhau.

Bước 3: Nấu nước dùng

– Xương heo, giò heo và thịt heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại cho hết cặn, bỏ vào nồi, hầm 20 phút thì lấy thịt heo ra, 35 phút thì gắp giò heo ra, tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa thì tắt bếp. Gạn nước dùng ra và lọc sạch cặn.

– Thái mỏng hành tím, phi thơm với dầu ăn trong nồi. Đổ nước dùng vào, nêm nếm với bột nêm, muối, đường cho vừa vị. Thịt heo luộc thái lát mỏng vừa ăn. Hành ngò rửa sạch và thái nhuyễn. Giá rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Trình bày

– Cho giá vào tô, thêm bánh canh, cho giò heo và thịt nạc lên trên, múc nước hầm vào, rắc hành ngò, tiêu xay. Thưởng thức khi bánh canh nóng!

– Vậy là cách làm bánh canh giò heo đã hoàn thiện, với sợi bánh canh và nước dùng tự nấu, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về dinh dưỡng cho gia đình mình. Xem thêm Khóa học nấu bánh canh tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/banh-canh

Điểm: 4.13 (8 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat