Cách nấu bánh canh giò heo - bí quyết nấu ngon đậm đà

93.4%(3 bình chọn)
Cách nấu bánh canh giò heo - bí quyết nấu ngon đậm đà
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Bánh canh giò heo – món ăn sáng tuyệt vời với nước dùng ngọt thanh, sợi bánh mềm mềm, dai dai, miếng giò heo chặt khúc được ăn kèm rau sống tươi ngon.

Nước dùng của món ăn này có thể nấu từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm, cua, cá và giò heo nhưng quan trọng vẫn là bí quyết nêm nếm gia vị để bánh canh giò heo nổi bật vị đặc trưng của nó. Cùng vào bếp trổ tài với công thức nấu món việt này ngay nào!

Cách nấu canh giò heo hấp dẫn khiến ai nhìn cũng mê
Bánh canh giò heo hấp dẫn khiến ai nhìn cũng mê

Nguyên liệu

  • Phần làm sợi bánh canh
  • 250 gram bột gạo
  • 150 gram bột năng
  • 50 gram bột tàn mì
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Nước sôi
  • Phần làm sợi bánh canh
  • 500 gram xương ống heo
  • 800 gram giò heo
  • Gia vị nêm nếm: đường, bột nêm, muối, tiêu xay.
  • Hành lá, ngò rí, giá, ớt sừng, hành tím.
  • 500 gram thịt heo nạc

Hướng dẫn

Cách nấu bánh banh giò heo ngon đậm đà:

Bước 1: Làm bột bánh canh

Rây bột cho mịn, cho các loại bột gồm bột gạo, bột năng, bột mì vào âu trộn bột, thêm muối và dầu ăn rồi bật máy trộn bột ở tốc độ thấp. Rót nước sôi vào từ từ, đánh bột tới khi bột thành một khối thì bật tốc độ trung bình, đánh thêm trong vòng 3 – 5 phút.

Bạn canh lượng nước sôi vừa đủ để bột không quá nhão, khi cầm bột dẻo mềm và không dính nhiều là đạt yêu cầu.

Bước 2: Luộc sợi bánh canh

Đun sôi nước trên nồi, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 chút muối. Khi nước sôi, bạn cho bột vào khuôn ép và ép xuống tạo sợi cho vào nồi. Bánh chín thì sẽ nổi lên mặt, dùng vá sạch để vớt bánh ra, thêm chút dầu ăn và trộn đều để bánh không dính vào nhau.

Bước 3: Nấu nước dùng

Xương heo, giò heo và thịt heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại cho hết cặn, bỏ vào nồi, hầm 20 phút thì lấy thịt heo ra, 35 phút thì gắp giò heo ra, tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa thì tắt bếp. Gạn nước dùng ra và lọc sạch cặn.

Thái mỏng hành tím, phi thơm với dầu ăn trong nồi. Đổ nước dùng vào, nêm nếm với bột nêm, muối, đường cho vừa vị. Thịt heo luộc thái lát mỏng vừa ăn. Hành ngò rửa sạch và thái nhuyễn. Giá rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Trình bày

Cho giá vào tô, thêm bánh canh, cho giò heo và thịt nạc lên trên, múc nước hầm vào, rắc hành ngò, tiêu xay. Thưởng thức khi bánh canh nóng!

Vậy là cách làm bánh canh giò heo đã hoàn thiện, với sợi bánh canh và nước dùng tự nấu, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về dinh dưỡng cho gia đình mình.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ