Cách làm hủ tiếu mì siêu ngon

Món hủ tiếu mì có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã du nhập rất nhiều vào khu vực miền Nam Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn nơi bạn có thể tìm thấy bất kỳ quán hủ tiếu nào trên đường phố hoặc đầu hẻm. Hủ tiếu mì thường được ăn vào buổi sáng hoặc buổi tối. Và hôm nay mời bạn hãy trổ tài nấu món hủ tiếu mì cùng học nấu ăn ngon nhé.

cách nấu hủ tiếu mì siêu ngon
Hủ tiếu mì là món ăn ngon được nhiều người ưa thích

Hướng dẫn cách làm hủ tiếu mì hấp dẫn siêu ngon

Nguyên liệu:

  • Sườn non 300gram
  • Xương ống 500gram
  • Tôm tươi 100gram
  • Mực tươi 100gram
  • Tôn khô 200gram
  • Khô mực nướng 2 con
  • Mì trứng 500gram
  • Thịt nạc quay 100gram
  • Thịt nạc 100gram
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Củ sắn 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Hành ngò 1 ít
  • Chanh ớt, giá đỗ, xà lách
  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non, xương ống rửa thật sạch, đun một nồi nước sôi rồi cho xương ống vào trụng sơ qua, vớt ra xả sạch, để ráo.

– Tôm khô ngâm nước ấm cho nở

– Mực nướng chín, đập dập. Củ hành tây nướng chín, lột bỏ lớp vỏ bên ngoài.

– Củ cải trắng, củ sắn gọt vỏ cắt khúc lớn.

– Tôm tươi, mực tươi rửa sạch, luộc chín, tôm lột vỏ chừa phần đuôi, mực cắt khoanh. Thịt nạc luộc chín cắt lát mỏng, thịt nạc quay mua về bạn cũng cắt lát mỏng.

Bước 1:

– Đun một nồi nước thật sôi, cho sườn non, xương ống, mực khô, tôm khô, hành tây cắt múi, củ sắn, củ cải trắng cắt khúc lần lượt vào, khi nấu bạn nhớ vớt bọt thật kỹ cho nước trong. Đậy nắp lại nấu với lửa cho sôi lăn tăn, thêm vào 1 cục đường phèn. Khisườn chín mềm thì vớt ra, nêm lại nước dùng với ít gia vị cho vừa miệng.

Bước 2:

– Hành ngò cắt nhỏ, chanh cắt miếng, ớt cắt lát, hẹ cắt khúc. Giá đỗ, xà lách, rau cần tàu hay tần ô lặt rửa sạch.

Bước 3:

– Khi ăn trụng mì trứng, giá đỗ qua nước sôi, xếp mì ra tô, cho mực, tôm luộc, vài lát thịt luộc, thịt quay lên trên, chan nước dùng ngập tô, rắc hành lá, hẹ khúc, xà lách, ít tiêu. Dùng chung với chanh, ớt ngâm chua.

Món hủ tiếu mì đã hoàn thành rồi, giờ thì mời cả nhà thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (39 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn