Xương bò rửa sạch, cho vào trụng qua nước sôi, đổ nước đó đi rồi mới bắt đầu hầm. 500 gr xương bò thì hầm với 2 lít nước, cho nó cạn đi là vừa. Nêm ít muối, tí tẹo đường vào khi hầm xương
Cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị, ngon tuyệt
Các bước thực hiện:
– Thịt bò bắp rửa sạch, khi nước xương sôi thì cho vào luộc cùng. Luộc khoảng 20 phút, lửa nhỏ là được. Nếu bạn muốn chín mềm hơn thì đun thêm khoảng 10 phút, nhưng đừng nên đun lâu vì thịt nhừ quá sẽ mất ngon. Thịt luộc chín, để nguội rồi xắt lát mỏng.
– Thịt bò thăn xắt miếng mỏng, ngang thớ, ướp với ít gừng đập dập.
– Bánh phở trụng qua nước sôi.
Bước 1: Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ. Đầu hánh lá chẻ dọc. Hành tây xắt lát mỏng.
Bước 2: Đến công đoạn nấu nước phở: Hành khô, gừng nướng vàng, đập dập. Sá sùng trụng qua nước sôi. Thảo quả, hoa hồi rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu này vào một túi vải, cho vào nồi nước dùng. Làm như vậy nước dùng không bị đục, và khi múc nước dùng cũng không bị vướng bã vào tô phở.
Nêm nếm nước phở với ít nước mắm, muối và đường. Tớ không thích dùng hạt nêm và bột ngọt vì sẽ làm phở mất mùi vị đặc trưng. Hạt nêm dùng cho các món canh thì được, còn nêm phở truyền thống thì hơi bị “lạc điệu”.
Bước 3: Nước dùng vừa đủ vị, thịt, rau chuẩn bị xong. Giờ chỉ còn công đoạn chuẩn bị ăn thôi.
“Anh xã” tớ thích ăn phở xào lăn. Nghe có vẻ cầu kì nhưng thực ra nó chỉ là: thay vì trần thịt bò thì mình xào lên cùng tỏi thôi ý mà.
– Tỏi bằm nhỏ, phi thơm với chút dầu ăn…
– Cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay, chín tới… vì nó là xào lăn mà
– Giờ thì cho phở vào tô, rắc rau hành lên.
Thêm thịt bò bắp xắt lát…
… rồi thịt bò xào lăn
Chan nước dùng…
Ăn cùng chanh ớt
Ý kiến của bạn