Bánh mì là món ăn không thể thiếu của người Việt. Từ bữa sáng cho đến các bữa khác trong ngày, bánh mì đều trở thành lựa chọn của nhiều người. Một trong những điểm khiến bánh mì trở thành món ăn nổi tiếng đó chính là sự đa dạng hương vị của các loại nhân ăn kèm. Nếu đã quá quen thuộc với các loại nhân giò chả, bạn có thể thử ngay nhân thịt bò nướng với công thức được hướng dẫn ngay dưới đây.
Bánh mì nhân bò nướng với hương vị rất đặc biệt. Ảnh: Internet
Có rất nhiều loại nhân bánh mì như giò chả, xíu mại, phá lấu, cá, chà bông… và mỗi loại đều mang đến một hương vị rất khác biệt cho người thưởng thức. Nếu muốn biến tấu cho món bánh mì thêm phần lạ miệng, bạn có thể thử ngay nhân thịt bò nướng. Với vị ngọt đặc trưng của thịt bò nướng cùng hương vị hấp dẫn của nước xốt đi kèm sẽ làm cho món bánh mì thêm sự hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 200g thịt thăn bò
- 4 trứng gà
- 5g hành tím
- 20g sả
- 20g gốc ngò rí
- 100g đu đủ
- 50g cà rốt
- 5g tỏi
- 2 trái ớt hiểm
- 2 muỗng cà phê tiêu sọ
- 40g đường thốt nốt
- 20g nước tương
- 20g dầu hào
- 80g bơ
- 30ml giấm
- Gia vị: muối, dầu ăn, đường cát
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt lát dày khoảng 2mm.
Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Gốc ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Đu đủ, cà rốt, bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi, để ráo nước.
Trứng gà đập lấy lòng đỏ.
Cắt thịt bò thành lát. Ảnh: Internet
Làm xốt ướp thịt bò
Cho tiêu sọ, ớt hiểm, hành, tỏi, sả, gốc ngò rí vào cối xay nhuyễn. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này với 30g đường thốt nốt, 20g nước tương, 20g dầu hào, khuấy đều cho gia vị tan ra và hòa quyện với nhau.
Hỗn hợp xốt ướp đặc biệt giúp thịt bò nướng mềm, thơm. Ảnh: Internet
Ướp thịt bò
Đổ hỗn hợp xốt ướp vào thịt bò, đeo găng tay và thoa đều xốt vào từng miếng thịt bò. Để ướp trong thời gian khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt bò cùng hỗn hợp xốt trong khoảng 30 phút. Ảnh: Internet
Nướng thịt bò
Xiên thịt vào từng xiên tre rồi cho lên bếp than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Trong quá trình nướng, dùng cọ quết hỗn hợp xốt lên từng xiên để thịt không bị khô khi chín. Nướng thịt vừa chín tới các mặt là được.
Nướng chín đều các mặt là được. Ảnh: Internet
Làm xốt dầu trứng ăn kèm với bánh mì
Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng với ½ muỗng cà phê muối, dùng phới đánh đều tay theo chiều kim đồng hồ. Đổ 100ml dầu ăn vào hỗn hợp đang đánh nhưng bạn đổ từ từ từng đợt 1, mỗi đợt khoảng 1 muỗng canh. Mỗi lần đổ dầu ăn, bạn vẫn tiếp tục khuấy cho dầu tan rồi mới đổ tiếp đợt mới.
Cuối cùng, bạn cho 10g đường thốt nốt và bơ vào đánh đều tay theo chiều kim đồng hồ cho tan là hoàn thành phần xốt.
Cho dầu từ từ và đánh đều tay 1 chiều. Ảnh: Internet
Làm đồ chua ăn kèm
Hoàn tan 30ml giấm với 30g đường cát, bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội.
Cho cà rốt và đu đủ bào sợi ra âu lớn, đổ nước giấm, đường vào, trộn đều lên, để ướp khoảng 20 phút.
Đu đủ, cà rốt ngâm giấm đường trong khoảng 20 phút là dùng được. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Quét xốt trứng vào bánh mì, tiếp theo là đồ chua rồi đến thịt bò, thêm một chút tương ớt vào nữa là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy!
Mẹo và một số lưu ý khi làm bánh mì nhân thịt bò nướng
- Bạn không nên nướng thịt bò quá lâu vì sẽ làm cho thịt bị dai, khô, mất chất.
- Trong quá trình chế biến xốt trứng cần đánh đều tay và liên tục để không bị tách dầu.
- Cách chọn thịt thăn bò ngon để nướng làm nhân bánh mì: Trước hết, bạn cần chọn thịt tươi không lẫn mùi hôi, thớ thịt nhỏ, ấn vào thấy có sự đàn hồi nhanh. Nếu chọn được thịt thăn của bò tơ thì càng tốt vì sẽ mềm hơn.
Còn rất nhiều cách chế biến nhân thịt bò nướng cùng với xốt ăn kèm khác nhau, bạn có thể áp dụng để đa dạng thực đơn thưởng thức tại nhà hoặc kinh doanh.
Đa dạng thực đơn với khóa học làm nhân bánh mì
Đến với Chuyên đề Nhân bánh mì Bò xốt phi lê – Bò nướng tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ được cung cấp từ A – Z bí quyết 2 loại nhân này cùng nhiều kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp khác. Nội dung chính của lớp học bao gồm:
- Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu chế biến 2 loại nhân bánh mì: bò xốt phi lê, bò nướng.
- Hướng dẫn công thức và cách chế biến xốt bò phi lê (xốt chan).
- Hướng dẫn công thức 2 loại xốt ướp bò nướng.
- Hướng dẫn kỹ thuật nướng thịt bò.
- Trình bày hoàn chỉnh thành phẩm 2 món bánh mì thu hút người dùng.
Chuyên đề chỉ diễn ra trong 1 buổi phù hợp với mọi đối tượng học viên. Lớp học thích hợp cho những ai yêu thích món bánh mì, đang hoặc chuẩn bị kinh doanh bánh mì mở rộng thực đơn phục vụ khách, nâng cao thu nhập. Giảng viên đều là những bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Thầy cô luôn tận tình trong công tác giảng dạy để mang đến cho bạn kiến thức chất lượng nhất.
Học viên được hướng dẫn chi tiết cách làm nhân bánh mì và xốt ăn kèm
Mọi thông tin chi tiết và đăng ký khóa học, bạn có thể điền vào form bên dưới để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.
Trịnh Linh
- Cách đây 2 năm trước
Tư vấn thông tin lớp học chuyên đề Nhân bánh mỳ bò sốt phi lê – Bò nướng
Xuân Đào
- Cách đây 2 năm trước
Chào Trịnh Linh,
Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình học Nhân bánh mì bò xốt phi lê, bò nướng đến bạn nhé!
Cảm ơn bạn.