Học làm vịt quay Bắc Kinh 4 món ngọt thịt giòn da mở quán

Bởi Lan Anh
google-news

Nhắc đến Bắc Kinh, người ta sẽ nghĩ ngay món vịt quay Bắc Kinh trứ danh. Đây chính là món ăn rất được lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Từ khi du nhập vào Việt Nam, nó đã chiếm trọn cảm tình của mọi tín đồ đam mê ẩm thực và mở ra cơ hội thành công cho những ai có ý định mở quán kinh doanh.

vịt quay bắc kinh
Kinh doanh vịt quay Bắc Kinh đang là lựa chọn của nhiều người bởi chúng có nhu cầu thưởng thức cao. Ảnh: Internet

Vì là đặc sản của Bắc Kinh, Trung Hoa nên cách chế biến món ăn này khá phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Tuy có nhu cầu thưởng thức cao nhưng để mở quán thành công, bạn cần xây dựng một chiếc lược kinh doanh rõ ràng và hiệu quả, giúp mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mở quán vịt quay, vịt nướng cũng như cách làm vịt quay Bắc Kinh mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng cho người mới

Phân tích, nghiên cứu thị trường

Trước khi quyết định mở quán ăn, bạn cần nghiên cứu thị trường thật kỹ vì nó có sức ảnh hưởng khá lớn đến sự thành bại trong việc kinh doanh. Và những điều bạn cần cân nhắc xem xét bao gồm:

  • Mật độ phủ sóng mô hình kinh doanh món ăn và cách đối thủ thành công.
  • Xác định công việc bản thân cần làm.
  • Tìm phương pháp kinh doanh mới để thu hút và phát triển.
  • Tìm cách tối ưu chi phí nguyên vật liệu.

Lựa chọn mặt bằng

Địa điểm mở quán là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc quán đông hay vắng khách. Và để có thể tìm được mặt bằng ưng ý một cách nhanh chóng, bạn cần xác định và khoanh vùng những nơi có nhiều khách hàng mục tiêu. Tùy vào từng phân đoạn như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,… mà bạn có thể xác định tệp khách hàng của mình.

Theo đó, nếu lựa chọn phục vụ cho giới văn phòng, công nhân,… bạn cần chọn những địa điểm gần công ty, xí nghiệp, nơi có đông dân cư và nhu cầu thưởng thức cao. Tránh trường hợp chọn tệp khách hàng này nhưng lại mở quán ở những mặt bằng phù hợp với tệp khách hàng khác, như vậy sẽ khiến quán ăn của bạn chẳng ai ngó ngàng đến.

vịt quay bắc kinh ở đâu ngon
Chọn mặt bằng tốt sẽ giúp hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi. Ảnh: Internet

Nguồn vốn

Tùy vào quy mô mà bạn có thể dự trù nguồn vốn cho việc mở quán. Theo đó, các chi phí bạn cần chi trả sẽ bao gồm:

  • Tiền cọc, thuê mặt bằng.
  • Chi phí thuê nhân viên.
  • Chi phí sửa chữa, trang trí quán
  • Chi phí mua sắm các công dụng cụ phục vụ và chế biến.
  • Chi phí chi trả nguồn nguyên liệu như vịt, gia vị,…

Nhân sự

Nhân sự được xem là bộ mặt của bất kỳ mô hình kinh doanh quán ăn nào. Do đó, khi tuyển dụng, bạn cần đào tạo thật kỹ để họ biết cách phục vụ và luôn có thái độ tích cực nhằm mang đến cái nhìn thân thiện cho thực khách. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét và cân nhắc lựa chọn số lượng nhân viên phù hợp cho từng vị trí để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra đúng kế hoạch.

Trang thiết bị, dụng cụ nhà bếp và xác định phong cách quán

Khi kinh doanh trong ngành ẩm thực thì yêu cầu về thẩm mỹ và vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Do đó, để thu hút thực khách, bạn đừng ngại đầu tư những thiết bị, công dụng cụ nhà bếp tiện dụng và hiện đại. Đồng thời nên trang trí không gian quán sao cho thật đẹp mắt, thoáng mát và tiện nghi nhằm tạo ấn tượng và khiến thực khách hứng thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

kinh doanh theo hình thức nhượng quyền
Nơi trưng bày và không gian quán phải luôn đẹp, gọn gàng và sạch sẽ. Ảnh: Internet

Vấn đề về pháp lý

Về mặt pháp lý, bạn cần xin giấy phép kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định về phòng cháy chữa cháy,… Tuy khá phức tạp ở công đoạn này nhưng khi sở hữu những giấy phép trên, quán ăn của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và được bảo trợ từ pháp luật.

Bên cạnh đó, đây còn là cách để tạo nên lòng tin cho thực khách đối với chất lượng phục vụ mà quán ăn của bạn mang lại.

Lập chiến lược quảng bá hiệu quả

Vào thời gian đầu khai trương, để thực khách biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn, hãy áp dụng những chiến lược quảng cáo. Có thể là tận dụng các trang mạng xã hội hay thực hiện chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Khi quán ăn đã được biết đến nhiều, bạn hãy đăng tải những đánh giá, cảm nhận tích cực từ khách hàng cũ. Đây được xem là phương pháp hiệu quả trong việc nắm bắt tâm lý, khiến thực khách tin tưởng chất lượng món ăn và muốn lựa chọn quán của bạn nhiều hơn.

Và đừng quên tìm hiểu cách chế biến vịt quay ngon theo công thức gia truyền

Để mở quán thành công thì cần rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng vịt quay phải đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn. Vì nó sẽ giúp mọi quán ăn thu hút và giữ chân thực khách, mang đến sự ổn định, duy trì và phát triển.

Vì là món ăn trứ danh xuất xứ từ Trung Hoa nên để có bí quyết chế biến đậm đà, chuẩn vị không phải là điều dễ dàng. Do đó, việc tìm đến những lớp dạy nấu ăn uy tín, chất lượng để học hỏi bí kíp từ những người thầy giỏi, tay nghề cao sẽ là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn mở quán thành công và thu nhiều lợi nhuận.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh da giòn, thơm ngon chuẩn vị

Vịt quay ra đời cách đây khoảng 600 năm vào thời nhà Minh, dùng để phục vụ cho các vị vua chúa. Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ năm 1911, các đầu bếp cung đình đã mang công thức chế biến vịt quay Bắc Kinh ra ngoài Tử Cấm Thành để mở quán. Chính vì vậy mà món ăn này đã nhanh chóng phổ biến hơn và xuất hiện trong các bữa ăn của giới thượng lưu lúc bấy giờ.

học nghề quay vịt bắc kinh
Vịt quay Bắc Kinh được ra đời từ hàng trăm năm trước. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

Theo nhiều đầu bếp kinh nghiệm cho biết, khâu chọn vịt là yếu tố tiên quyết đến sự ngon dở của thành phẩm. Vịt nuôi 65 ngày với cân nặng từ 2,8 – 3kg là lý tưởng nhất vì khi đó, da của chúng sẽ đảm bảo độ dày, béo, thịt chắc và giúp món ăn đạt tiêu chuẩn nhất.

Quá trình quay không tốn nhiều thời gian nhưng để vịt thấm vị với công thức pha chế xốt chuyên biệt sẽ đòi hỏi cao ở sự kiên nhẫn. Vì nếu đốt cháy giai đoạn, món ăn sẽ bị mất đi tinh thần vốn có và hương vị cũng không còn đảm bảo.

Chế biến

Vịt sẽ được làm sạch, loại bỏ mùi hôi và đảm bảo phần da còn nguyên vẹn. Sau đó đem tẩm ướp cùng các gia vị đặc trưng như hoa hồi, ngũ vị hương, tiêu, muối,… theo công thức gia truyền trong thời gian nhất định. Tiếp đến, vịt sẽ được xối hỗn hợp nước có mạch nha để tráng sơ qua, rồi đem quay chín đều từ trong ra ngoài. Lúc này, da vịt sẽ có màu nâu cánh gián, bóng mượt vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Thông tin khóa học làm vịt quay Bắc Kinh 4 món

Là món ăn được nhiều người ưa chuộng, nên nhu cầu mở quán phục vụ cũng ngày một tăng cao. Nhằm mang đến công thức bí truyền dành cho những ai yêu thích kinh doanh ẩm thực hoặc phục vụ tại nhà, DTBTAAu đã thiết kế lớp chuyên đề mang tên Vịt quay Bắc Kinh 4 món siêu đặc sắc với nội dung kiến thức xoay quanh kỹ thuật chế biến vịt quay có “một không hai” cùng 4 món ăn hấp dẫn gồm: Da vịt quay giòn cuốn bánh pía, cơm chiên vịt quay, xương vịt rang muối Hong Kong lẩu vịt thuốc Bắc.

có bí quyết làm sẽ giúp bạn tự tin mở quán
Có bí quyết làm vịt quay ngon, bạn sẽ tự tin mở quán

Nội dung đào tạo

  • Phương pháp lựa chọn, sơ chế nguyên liệu đúng cách để món vịt quay chuẩn vị Bắc Kinh.
  • Kỹ thuật xử lý mùi hôi đặc trưng của vịt để đảm bảo món ăn có hương vị lôi cuốn và hấp dẫn.
  • Bí quyết pha chế xốt ướp độc quyền chỉ có tại DTBTAAu.
  • Kỹ thuật tẩm ướp giúp vịt thấm đều vị.
  • Cách quay vịt để có lớp da vàng giòn, thơm ngon và đẹp mắt.
  • Phương pháp chế biến 4 món ngon cùng vịt quay Bắc Kinh.
  • Cách bày trí món ăn hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn.

học quay vịt bắc kinh
Từng kỹ thuật chế biến vịt quay và các món ngon từ vịt quay đều được hướng dẫn tận tình

Lợi ích của khóa học

  • Có ngay công thức gia truyền để chế biến thành công vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị.
  • Bỏ túi 4 phương pháp chế biến món ăn cùng vịt quay giúp đa dạng hơn cho thực đơn gia đình hoặc quán ăn.
  • Được thực hành trực tiếp từ khâu sơ chế đến khi ra thành phẩm, cùng sự giảng dạy tận tình, chi tiết của giảng viên sẽ giúp các học viên dễ dàng tiếp thu nội dung kiến thức.
  • Học viên có thể tự tin đứng bếp và chế biến thành công món ăn ngay sau khi tham gia khóa học.
  • Với những kiến thức được chia sẻ tại buổi học, các bạn có thể linh động áp dụng vào chế biến những món ngon hấp dẫn khác.

vịt quay bắc kinh 3 món
Da vịt quay giòn cuốn bánh pía hấp dẫn, lôi cuốn

Giảng viên

  • Đứng lớp chuyên đề đều là những Bếp trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến món Hoa. Với sự am hiểu sâu rộng và kỹ năng tay nghề cao, giảng viên sẽ mang đến những kiến thức mới mẻ về ẩm thực Trung Hoa cũng như truyền đạt mọi công thức và bí quyết chế biến thành công vịt quay Bắc Kinh 4 món thơm ngon, chuẩn vị.

Học phí, thời lượng buổi học

  • Chuyên đề Vịt quay Bắc Kinh 4 món sẽ diễn ra trong 2 buổi. Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình và nguyên liệu phục vụ cho suốt quá trình học.

khóa học làm vịt quay đậm đà chuẩn vị bắc kinh
Học viên được học hỏi kinh nghiệm từ những Bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm

Nếu bạn có nhu cầu học làm vịt quay Bắc Kinh để phục vụ gia đình hoặc mở quán kinh doanh, đừng ngần ngại điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.66 (42 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn