Cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa

Bởi Nguyễn Tân 16/10/2017

Công thức dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để nấu chè hạt sen nước cốt dừa. Với món ăn này, bạn có thể dùng để giải nhiệt, tráng miệng hay làm món ăn vặt lý tưởng.

Chè hạt sen nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • Hạt sen: 100g, có thể dùng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô
  •  Đậu xanh đã cà sạch vỏ: 100g
  •  Dừa nạo: 100g, hoặc dùng nước cốt dừa đã sơ chế
  •  Đường cát trắng: 100g
  •  Vani: 1 ống
  •  Bột sắn dây: 10g
  •  Muối: 1 thìa cà phê

Hạt sen là loại nguyên liệu ngon bổ, thích hợp để nấu các món chè. Hạt sen có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như đậu xanh, nha đam, tổ yến, táo tàu… nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn khi chỉ nấu với nước cốt dừa. Cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa khá đơn giản, bạn có thể tranh thủ vào bếp chế biến mỗi khi rảnh rỗi để chiêu đãi cả nhà.

Các nguyên liệu chính của món chè hạt sen này 

Sơ chế nguyên liệu

– Hạt sen bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô nhưng dùng hạt sen tươi nấu chè là ngon nhất. Hạt sen tươi mua về, lột sạch lớp vỏ xanh bên ngoài, lấy hết tim sen rồi rửa sạch. Nếu sử dụng hạt sen khô, nên ngâm với nước khoảng 1 tiếng trước khi nấu để hạt sen mềm rồi lấy tim sen.

– Đậu xanh cho vào rổ dày vo sạch, đem ngâm với nước lạnh qua đêm hoặc ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm và chín nhanh hơn.

– Cho dừa nạo vào một túi vải và một chén nước ấm, vắt lấy nước cốt dừa, để riêng.

– Hòa bột sắn dây với chút nước lạnh.

Hướng dẫn các bước nấu chè hạt sen nước cốt dừa

Bước 1. Nấu hạt sen.

– Bắc một nồi nước với lượng vừa đủ để nấu chè hạt sen, cho hạt sen vào nấu khoảng 15 phút tới khi chín. Đối với hạt sen khô, bạn nấu sôi nước rồi mới cho hạt sen vào, nếu nấu với nước lạnh ngay từ đầu, hạt sen dễ bị sượng, ăn không ngon.

Bước 2. Cho đậu xanh vào nấu cùng.

– Nấu hạt sen khoảng 15 phút, bạn trút hết đậu xanh vào nấu cùng. Lưu ý, lượng nước phải ngập đậu thì đậu mới chín mềm được. Thêm chút muối vào nồi để chè đậm đà hơn.

– Thường xuyên vớt bọt để nước chè trong.

– Nấu cho tới khi đậu xanh mềm nhừ.

Bước 3. Thêm bột sắn dây tạo độ sánh.

– Khi đậu chín mềm, bạn từ từ chế nước sắn dây vào nồi và khấy đều để bột sắn không bị vón cục. Bột sắn dây sẽ giúp chè có độ sánh đặc và hấp dẫn hơn.

Bước 4. Nêm đường.

– Khi nồi chè sôi trở lại, cho đường vào nồi, khuấy đều tay và nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

– Cuối cùng, cho ống vani vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5. Thành phẩm và thưởng thức.

– Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén cho nguội hẳn, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

– Chè hạt sen nước cốt dừa có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon. Chè có độ sánh đặc vừa phải, nước cốt dừa béo ngậy, ăn cùng đậu xanh và hạt sen thơm bùi rất hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Điểm: 3.22 (9 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat