Lẩu dê hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Để nấu được lẩu dê thuốc bắc ngon chuẩn vị thì bạn sẽ cần đến vài bí quyết chế biến và một công thức bài bản. Việc tự tay chế biến và thưởng thức lẩu dê tiềm thuốc bắc tại nhà vừa thú vị lại vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí đi ăn ngoài tiệm.
Lẩu dê thuốc bắc được biết đến là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe. Thịt dê có tác dụng bổ huyết, bổ gan, là món ăn bài thuốc giúp bổ thận tráng dương, giúp da dẻ hồng hào, tốt cho cả nam và nữ.
Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ngon bồi bổ khí huyết, tráng dương, bổ thận
Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên rất nhiều người mong muốn thưởng thức món ăn này. Chỉ với một nồi lẩu dê thuốc bắc vào ngày cuối tuần đã đủ bồi bổ dinh dưỡng cho cả nhà chuẩn bị bước vào tuần làm việc mới hiệu quả
Cách nấu dê hầm thuốc bắc đơn giản, dễ làm và giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu
- 1 kg thịt và xương dê
- 15g mỗi loại: đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ, táo đỏ
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 100gr đậu hũ ky
- Gừng, tỏi
- Tương hột, chao, rượu mai quế lộ
- Mía, tía tô, rau tần ô, hẹ, cải xanh, cần nước
- Nước dùng gà
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Gừng gọt vỏ, đập dập. Tỏi, củ hành trắng băm nhỏ. Rau các loại rửa sạch, để ráo. Tía tô thái nhỏ. Đậu hũ ky chiên vàng. Đậu hủ chiên cắt miếng nhỏ.
– Mía chẻ nhỏ. Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.
Bước 2: Sơ chế thịt dê
– Thịt dê sau khi mua về đem rửa sạch, thui qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó, lấy dao cạo sạch. Chặt thịt dê thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3:
– Tiến hành ướp thịt dê với hành, tỏi băm, gừng, tương hột, chao, đường, hạt nêm, muối trong một âu lớn rồi để khoảng 1 giờ trong tủ mát cho thịt dê ngấm gia vị.
Bước 4:
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng cho tỏi vào xào thơm rồi cho tiếp thịt dê vào đảo chung. Cho thêm một ít rượu, chờ cho tới khi thịt dê khô lại thì tắt bếp.
Bước 5:
– Lấy một cái nồi khác cho nước dùng gà và các loại thuốc bắc vào, trừ hạt câu kỷ. Đậy nắp nồi, đun trên lửa nhỏ. Sau khoảng 10 phút thì cho hạt câu kỷ vào và nêm nếm lại gia vị. Nấu nước dùng trong khoảng 1 tiềng đồng hồ thì tắt bếp, bắc nồi ra.
Bước 6: Pha chế nước chấm
– Đun nóng trên chảo hỗn hợp gồm 1 hũ chao đánh nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, bơ đậu phộng hoặc đậu phộng giã nhuyễn. Khi chảo vừa nóng thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra chén nước chấm, cho thêm ít sa tế vào để tạo vị thơm và cay hấp dẫn.
Bước 7:
– Cho thịt dê và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một nồi đất lớn, đổ nước dùng ngập mặt thịt, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm. Lưu ý để đậu hũ ky chiên và dầu hột điều lên trên. Rắc thêm vào nồi rau tía tô sắc sợi , hành phi. Đặt nồi lên bếp đun nóng và chờ thưởng thức món lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn.
Học cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc tại nhà để đổi món cho bữa cơm gia đình, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho người thân bằng món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy là một món ăn chế biến công phu nhưng bạn có thể trổ tài nấu lẩu dê thuốc bắc tại nhà ngon không thua ngoài tiệm với công thức đúng chuẩn mà chúng tôi đã chia sẻ.
Chúc bạn thành công khi thực hiện và đường quên theo dõi tại website daotaobeptruong.vn nhé!
Ý kiến của bạn