Chia sẻ bí quyết cách làm thịt dê xào lá lốt độc đáo ngay tại nhà

Bởi Lan Anh
google-news

Thịt dê xào lá lốt là món ăn rất được yêu thích bởi hương vị ngọt mềm, thơm ngon và bổ dưỡng. Học cách làm thịt dê xào lá lốt ngon miệng, hấp dẫn không khó. Cùng vào bếp chế biến món ăn này thôi!

thịt dê xào lá lốt
Thịt dê xào lá lốt vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Thịt dê có các chất béo không bão hòa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Các dưỡng chất có trong thịt dê còn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, làm giảm căng thẳng, chữa nhức mỏi, bổ sung chất sắt rất tốt cho những phụ nữ mang thai và sau sinh,… Chế biến thịt dê thơm ngon là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng từ thịt dê tốt nhất.

Hướng dẫn cách làm thịt dê xào lá lốt

Nguyên liệu

  • 150gr thịt dê
  • 100gr lá lốt
  • Hành khô, hành lá, tỏi, ớt sừng
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách làm thịt dê xào lá lốt

Sơ chế thịt dê

Để đảm bảo món ăn có vị ngon đậm đà, bạn nên chọn thịt dê tươi ngon, có màu đỏ hồng, thớ thịt săn chắc, không chảy nước. Rửa sạch thịt dê, dùng muốt hạt chà xát để loại bỏ mùi hôi và cặn bẩn, sau cùng rửa sạch lại với nước.

Bạn cũng có thể khử mùi hôi của thịt dê bằng cách pha nước với 30ml rượu trắng và một ít gừng băm nhuyễn, ngâm thịt dê vào hỗn hợp này trong khoảng 5 phút rồi xả sạch lại. Sau đó thái thịt dê theo thớ ngang thành từng miếng mỏng, to bản để thịt dễ thấm gia vị và nhanh chín khi chế biến.

Sơ chế nguyên liệu khác

Lá lốt nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, 1 phần thái sợi nhỏ, 1 phần để nguyên lá.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

lá lốt tươi rửa sạch
Lá lốt tươi rửa sạch, thái nhỏ và xào cùng thịt dê (Ảnh: Internet)

Ướp thịt dê

Ướp thịt dê là bước không thể thiếu để món thịt dê xào lá lốt tăng thêm hương vị đậm đà. Cho thịt dê vào tô sạch, ướp với ½ muỗng hành tím băm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng nước và 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút để thịt dê thấm đều gia vị.

ướp thịt dê với gia vị
Uớp thịt dê với gia vị (Ảnh: Interner)

Xào thịt dê với lá lốt

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm nhuyễn. Cho phần thịt dê đã ướp gia vị vào xào với lửa lớn. Lưu ý xào nhanh tay trong 4 – 5 phút để thịt dê không bị dai. Khi thịt dê đã ngả sang màu hồng nhạt và đạt đến độ chín tái thì bạn cho tiếp lá lốt và ớt vào xào chung. Đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi các nguyên liệu đã chín đều thì tắt bếp.

cách xào thịt dê với lá lốt
Xào thịt dê với lá lốt đến khi thịt chín mềm (Ảnh: Internet)

Trang trí và thưởng thức

Lót lá lốt trên đĩa, đổ thịt dê xào lá lốt lên trên, trang trí thêm với rau thơm và rắc một ít tiêu để món ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn.

cách làm thịt dê xào lá lốtThịt dê có vị ngọt mềm tự nhiên, quyện với hương thơm đặc trưng của lá lốt (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Thịt dê sau khi chế biến có vị ngọt mềm, thấm đều gia vị, dậy mùi hương thơm lừng của lá lốt. Thịt dê xào lá lốt rất thích hợp để ăn với cơm trắng và nên thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với cách làm thịt dê xào lá lốt ngon miệng, hấp dẫn này, bạn hoàn toàn có thể chế biến thịt dê tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian, vừa làm phong phú thêm bữa cơm gia đình hằng ngày.

Nếu bạn không chỉ yêu thích món thịt dê xào lá lốt mà còn muốn biết thêm nhiều công thức nấu món dê khác, tham khảo ngay khóa học chuyên đề dê hoặc để lại thông tin ở form bên dưới để Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết hơn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.85 (37 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn