Cách làm nước chấm bánh xèo ngon mê ly

100%(1 Bình chọn)
Cách làm nước chấm bánh xèo ngon mê ly
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Nước chấm bánh xèo rất dễ làm nhưng để có chén nước chấm ngon và đẹp mắt thì bạn phải sở hữu vài bí quyết nhỏ Các bí quyết đó là gì, bài viết này sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Bánh xèo là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực miền Trung và miền Nam. Những chiếc bánh xèo được làm từ bột gạo, chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn, nhân bên trong là tôm, thịt, giá đỗ, cuốn bánh tráng với các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt ăn là nghiền. Cách làm bánh xèo khá đơn giản, bạn có thể mua nguyên liệu tự chế biến tại nhà. Để có món bánh xèo ngon, nước chấm là một phần không thể thiếu, một chén nước chấm hoàn hảo sẽ làm tăng hương vị của món bánh xèo gấp nhiều lần. Sau đây, hãy cùng chúng tôi học cách làm nước chấm bánh xèo ngon, đơn giản và hài hòa hương vị nhé!

banh xeo khong the thieu nuoc cham

Nước chấm là một phần không thể thiếu khi thưởng thức bánh xèo

Nguyên liệu

  • Tỏi khô: 1/3 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Đường cát trắng hoặc đường nâu: 5 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 1/2 chén
  • Nước sôi để nguội: 1 chén

Hướng dẫn

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

+ Để nước chấm có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn nước mắm có hàm lượng đạm cao, vị thơm dịu.

+ Bạn có thể dùng đường cát trắng nhưng loại đường nâu có mùa vàng cánh gián sẽ giúp chén nước chấm có hương vị tuyệt vời nhất.

Xem thêm: - Cách làm bánh xèo ngon ơi là ngon

                 - Cách làm bánh xèo bằng bông điên điển

Cách làm nước chấm bánh xèo ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi xắt thành sợi nhỏ, vắt ráo nước.

ca rot giup nuoc cham dam hon

Cà rốt sẽ giúp nước chấm ngon và đẹp hơn

Lưu ý, để nước mắm ngon và đẹp, bạn nên băm nhỏ tỏi, ớt chứ không nên xay, băm càng nhỏ càng tốt.

Bước 2. Pha nước chấm.

- Bạn lấy một cái tô, tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu.

- Thêm tỏi băm, ớt băm đã chuẩn bị vào khuấy đều là xong.

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

- Múc nước chấm ra chén, thêm cà rốt sợi vào cho đẹp mắt, ăn cùng bánh xèo và các loại rau sống.

thanh phan nuoc cham banh xeo hoa quyen vao nhau

Thành phẩm nước chấm bánh xèo phải hài hòa về cả màu sắc và hương vị

Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thành xong chén nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng với bánh xèo. Ngoài ra, cách làm nước chấm này cũng rất thích hợp để ăn với các món khác như: thịt luộc cuốn bánh tráng, cá lóc hấp bầu, gỏi cuốn…

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ