Nghề bếp – Nghề siêu hot ở Đà Nẵng

Nghề Bếp giải quyết một lượng lớn lao động trong nước, đặc biệt là ở Đà Nẵng, nơi đang cần một đội ngũ các Đầu Bếp, Chuyên gia Ẩm thực được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Được bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Châu Á, du lịch Đà Nẵng đang có sự phát triển vượt bậc, bứt phá về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước cùng với sự đa dạng về các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch đi kèm. Điều này cũng kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng mạnh. Trong đó, Đầu Bếp đang ở “top” các nghề không bao giờ lo thất nghiệp, thậm chí là được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng - Điểm dừng chân hấp dẫn của du khách trong nước và nước ngoài

Đà Nẵng – Điểm dừng chân hấp dẫn của du khách trong nước và nước ngoài.

Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp hằng ngày

Có bờ biển cát trắng trải dài, không khí dịu nhẹ, trong lành, nếp sống văn minh, Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Chỉ tính tới năm 2015, tổng lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch ước đạt 4,6 triệu lượt, tăng 20,5% so với năm 2014 và tăng hơn rất nhiều so với những năm trước. Đà Nẵng nhanh chóng vươn lên đứng đầu trong danh sách điểm dừng chân tuyệt vời cho mọi du khách trong nước và nước ngoài.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch và thưởng thức ẩm thực ở đây, các Nhà hàng, Khách sạn mọc lên hằng ngày, từ đẳng cấp, sang trọng cho tới bình dân, vỉa hè, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành bếp không ngừng tăng lên mỗi ngày chính vì thế mà bạn các lớp học nấu ăn ở đà nẵng được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Mức lương và thu nhập hấp dẫn

Xét trên mặt bằng chung, thu nhập của một Đầu Bếp chuyên nghiệp ở Đà Nẵng không thua kém, thậm chí cao hơn rất nhiều so với ngành nghề khác. Để nhanh chóng vào nghề, bạn chỉ cần đầu tư vào một vài khóa học nấu ăn chuyên nghiệp với chi phí vừa phải, không tốn nhiều thời gian là đã có thể đạt 3 – 5 triệu/ tháng khi vừa ra trường. Từ 2 – 3 năm, lành nghề hơn, mức lương dao động từ 10 – 20 triệu/ tháng. Nếu là Đầu Bếp, Bếp Trưởng giỏi tay nghề sẽ càng dễ đạt đến mức lương 1000 – 5000/ tháng. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tự kinh doanh đem lại thu nhập cao hơn thế nữa.

“Khát nhân lực” được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Hầu hết ở các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp từ ba đến năm sao trong cả nước, đa phần các Bếp Trưởng là người nước ngoài. Cho thấy thị trường nghề Bếp đang rất cần nhân lực giỏi tay nghề. Tuy nhiên, chi phí để thuê Đầu Bếp nước ngoài thì mức lương đắt đỏ. Thay vì đó tuyển Bếp Trưởng chuyên nghiệp người Việt được đào tạo bài bản sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Hiểu được nhu cầu cấp bách này, Hướng Nghiệp Á Âu đã ra đời, đáp ứng nhu cầu học nghề và làm việc của mọi người, mọi lứa tuổi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cơ sở dạy nghề này đã đào tạo được trên 22.600 Học viên trên tổng số 1.328 lớp khai giảng tại 8 chi nhánh: Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Tây Nguyên.

Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Đà Nẵng

Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Đà Nẵng giúp Học viên ở miền Trung và miền Bắc
không có điều kiện đi học xa nhà nắm bắt cơ hội việc làm.

Tính tới thời điểm hiện tại, hơn 10.000 Đầu Bếp chuyên nghiệp ở vị trí Bếp Phó, Bếp Trưởng, Quản lý F&B… hiện đang làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn đã trưởng thành từ Khóa học Bếp Trưởng Điều Hành tại HNAAu, đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực cần thiết cho ngành.

Bên cạnh các cơ sở ở Thành Phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên thì hiện tại, Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Đà Nẵng đã được nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, giúp Học viên ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận không có điều kiện học xa nhà nhanh chóng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp hiện nay.

Để biết thêm chi tiết cũng như trải nghiệm chất lượng trung tâm học nấu ăn ngon  , bạn liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU – Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 304 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
Tel: (0511) 3953 988
Fax: (0511) 0953 988
Website: daotaobeptruong.vn

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (37 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn