Địa chỉ học làm Dimsum uy tín tại Sài Gòn

Bởi Lan Anh
google-news

Học làm Dimsum không chỉ là dịp để bạn khám phá nét tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của vùng đất có bề dày lịch sử này, tự tay làm nên những món ăn ngon cho gia đình, mà còn là hướng kinh doanh rất hấp dẫn và tiềm năng.

Dimsum là một trong những món ăn được biết đến nhiều nhất của ẩm thực Trung Hoa. Không chỉ giới hạn trong phạm vi đất nước này mà nó còn thu hút hàng ngàn thực khách trên khắp thế giới. Dimsum đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu theo sự di dân của người Quảng Đông, Trung Quốc. Theo thời gian, nó dần du nhập vào nền ẩm thực Việt và trở thành một trong những món ăn được nhiều người yêu thích.

hoc lam dimsum
Dimsum – Món ăn nổi tiếng của người Hoa được nhiều người Việt ưa chuộng. (Nguồn: Internet)

Dimsum có nhiều loại khác nhau với những hương vị rất riêng. Hơn hết, tùy vào khẩu vị của mỗi nơi một khác, để làm được món Dimsum ngon đúng chuẩn mà vẫn chinh phục khẩu vị khách hàng là điều không đơn giản. Các tiệm Dimsum chủ yếu đều có nguồn gốc lâu đời và có bí quyết truyền nghề. Vậy nên, tự học làm Dimsum hay học ở trung tâm là tốt? Nếu học ở trung tâm thì nên học ở đâu để mở quán kinh doanh hay đơn giản là làm Dimsum ngon cho gia đình thưởng thức?

Lý do nên tham gia lớp học làm Dimsum tại Tp. HCM của Đào Tạo Bếp Trưởng

Tự học Dimsum tại nhà không đơn giản

Hiện nay, có nhiều loại Dimsum, con số có thể lên tới hàng trăm, chỉ có một vài loại quen thuộc như xíu mại tôm, bánh tôm, bánh hành, bánh hẹ… Mỗi loại đều có hương vị và cách chế biến khác nhau nên Đầu bếp phải là người phải am hiểu rõ ràng về từng loại mới có thể thực hiện thuần thục được.

Nhân Dimsum là sự phối trộn của nhiều loại nguyên liệu và gia vị. Vỏ Dimsum cũng khá phức tạp, đòi hỏi phải vừa trơn, mềm dai vừa đủ, không bị nát, yêu cầu kỹ thuật cao trong khi chế biến. Do vậy, tự học tại nhà là có thể thành thạo là hoàn toàn sai lầm. Nếu đã xác định muốn học nấu món ăn này, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín để học.

Chọn địa chỉ học làm Dimsum uy tín tại Sài Gòn

Hiện nay, các khóa dạy nấu ăn ở Thành phố Hồ Chí Minh phổ biến hơn nhiều. Bạn có thể tìm được một nơi dạy làm Dimsum chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu bản thân. Bạn có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để biết được nơi nào là nơi phù hợp với mình.

Sau đây là những tiêu chuẩn để bạn phần nào đánh giá được chất lượng của một địa chỉ học làm Dimsum: Giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, giáo trình hợp lý, cơ sở vật chất hiện đại, số lượng Học viên chỉ khoảng 20 người, học phí ổn.

Những ưu điểm nổi bật ở các lớp dạy làm Dimsum

Tại các lớp chuyên đề Dimsum, các Giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ là người trực tiếp hướng dẫn cách làm các loại Dimsum phổ biến, tận tình chia sẻ những bí quyết trong nghề để bạn có thể làm được các loại còn lại trong hàng trăm loại Dimsum khác nhau, cách nêm nếm gia vị chinh phục mọi khẩu vị, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Bên cạnh đó, sau khi học làm Dimsum xong, bạn có thể lựa chọn thêm cho mình một khóa học nấu món Hoa hoặc các lớp yêu cầu khác về món Hoa để bổ sung kiến thức, mở rộng tay nghề và làm phong phú thực đơn nhà hàng của bạn. Với các khóa học món Hoa chuyên nghiệp, bạn còn được cấp chứng chỉ, sử dụng vào việc ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn hoặc mở cho mình một tiệm ăn chuyên về món Hoa.

Để biết thêm chi tiết về khóa học, lịch khai giảng lớp học làm Dimsum và khóa học món Hoa, bạn có thể để lại liên hệ tại đây. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được thông tin!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (28 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn