Bếp chính hoặc Tổ Trưởng của một tổ nấu ăn (Chef De Partie) là người đứng sau Bếp Phó (Sous Chef).Vị trí này vô cùng quan trọng vì phải quán xuyến tất cả công việc từ chuẩn bị nguyên liệu, nấu sốt, rồi ra sản phẩm. Đứng ở vị trí này cần phải có kỹ năng rất tốt về nấu ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức khu vực làm việc. Trong nhà Bếp lớn, mỗi Bếp Chính có một vài Phụ Bếp hoặc Trợ Lý. Vì vậy, để trở thành Bếp Chính, người học nấu ăn cần được đào tạo Bếp Chínhhọc làm Bếp Chính một cách bài bản và chuyên nghiệp để có nền tảng vững chắc và đủ năng lực đảm nhận vị trí này trong các Bếp lớn. Nhưng đăng ký tham gia khóa học Bếp Chính ở đâu bây giờ?

Bếp Chính cần phải có kỹ năng nấu ăn thật tốt

Ngày nay, việc học nấu ăn để theo đuổi nghề Đầu Bếp chuyên nghiệp đã không còn xa lạ, nhưng học làm Bếp Chính hay tham gia khóa học Bếp Chính thì nghe có vẻ rất mới nhưng thực chất chính là học làm Đầu Bếp và bắt đầu từ những vị trí thấp nhất trong Bếp như Trợ Lý Bếp, Phụ Bếp, sau đó phải lao động hết mình, không ngừng học hỏi nhằm nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn để lên cấp bậc cao hơn là Bếp Chính và từ Bếp Chính lên cấp bậc cao hơn nữa cho đến khi trở thành Bếp Trưởng Điều Hành (Excutive Chef), người có quyền hành tối cao mà ai cũng phải kính trọng trong Bếp.

Chính vì thế, để trở thành Bếp Chính hay leo lên những vị trí cao hơn trong Bếp, người học nấu ăn nên bắt đầu với các khóa học làm Đầu Bếp, khóa học Bếp Trưởng để được cung cấp những kiến thức ẩm thực nền tảng cho đến nâng cao, những kỹ năng nghề từ cơ bản nhất sau đó hãy làm việc, học hỏi và phấn đấu không ngừng để vươn lên những vị trí cao hơn trong Bếp, mà mục tiêu đầu tiên chính là trở thành Bếp Chính.

Để trở thành Bếp Chính hay leo lên những vị trí cao hơn trong Bếp,

người học nấu ăn nên bắt đầu với các khóa học làm Đầu Bếp, khóa học Bếp Trưởng

Trở thành Bếp Chính là bước đầu tiên mà bạn muốn chinh phục khi theo đuổi nghề Bếp? Vậy hãy tìm cho bản thân một khóa học nấu ăn, học làm Đầu Bếp hay khóa học Bếp Trưởng để học tập và rèn luyện ngay từ bây giờ.

Điểm: 4.67 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí