Ngất ngây hương vị bò hầm nấm kiểu pháp

Bò hầm nấm kết hơp cùng các loại củ quả với nước dùng sánh quyện, đậm đà là một trong những món ăn ưa thích của người Pháp.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cách làm thịt bò hầm nấm kiểu pháp

Bò hầm nấm kiểu Pháp ngon khó cưỡng

Thịt bò được chiên vàng trước khi đem hầm với củ quả, giúp cho miếng thịt mềm thơm và thấm gia vị. Bò hầm nấm có thể ăn kèm cùng với bánh mì cho bữa sáng hoặc đổi vị cho bữa tối cuối tuần của cả gia đình. Hương vị hấp dẫn của món bò hầm nấm nằm ở bí quyết tẩm ướp thịt bò, khiến cho miếng thịt có vị đậm đà và mềm ngọt. Cùng khám phá cách làm bò hầm nấm kiểu Pháp ngay sau đây nhé!

Cách làm món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp

Nguyên liệu:

  • 2 thìa sốt cà chua đặc
  • 1 ly rượu vang đỏ
  • 500 gram thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • ½ cây cần tây
  • 200 gram nấm tươi
  • 2 thìa canh bơ
  • ½ bó mùi tàu tây
  • ½ quả chanh
  • 1 ít rau húng tây
  • Gia vị cơ bản: dầu thực vật, muối, hạt nêm, tiêu hạt

Các bước nấu ức bò chipotle xông khói:

Sơ chế nguyên liệu:

– Rửa sạch thịt bò với nước, sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với chút muối và tiêu xay. Để thấm trong khoảng 15 phút. Khi thịt bò đã thấm gia vị, cho thêm chút bột mì vào tô thịt bò, đảo thật đều cho bột mì bám đều bề mặt miếng thịt.

– Hành tây lột vỏ, thái lát

– Cần tây, rau mùi cắt gốc, rửa sạch và thái thành khúc dài

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

– Nấm tươi cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo

– Rau húng tây, mùi tàu tây thái nhỏ

Cách làm bò hầm nấm ngon mê mẩn

Bước 1: Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu thực vật. Đợi dầu sôi lên, nhẹ nhàng thả phần thịt bò đã tẩm bột vào chiên. Lưu ý lật đều tya để miếng thịt bò được chín vàng đều. Chiên thịt đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu vàng giống màu caramel thì gắp thịt ra một tô lớn, để riêng

Bước 2: Bắc một chảo sạch khác lên bếp, chỉnh chế độ lửa vừa. Cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp rau củ gồm hành tây, cà rốt, khoai tây, cần tây vào đảo nhanh tay cho củ quả chín sơ. Múc một muỗng bơ nhỏ thêm vào chảo rau củ, đảo đều đến khi bơ tan hết và thấm vào rau củ.

Bước 3: Khi rau củ trong chảo chuyển màu hơi vàng, tiếp tục cho nấm tươi vào chảo, xào đều tay. Sau đó thêm sốt cà chua vào chảo, đảo đều. Khi rau củ dậy mùi thơm, đổ rượu vang đỏ vào chảo, đảo đều tay một lần nữa. Cuối cùng, cho thịt bò đã chiên sẵn vào chảo, xào đều để thịt bò thấm gia vị.

Bước 4: Khi thịt bò đã săn lại, đổ thêm một chén nước ấm vào chảo sao cho mực nước xâm xấp mặt thịt bò cà rau củ. Thêm vài nhánh húng tây vào chảo. Dùng một tấm giấy bạc bọc kín miệng chảo lại, sau đó úp vung lên

Bước 5: Ninh thịt bò với lửa nhỏ khoảng 40 phút đến khi thịt bò và rau củ chín mềm.

Bước 6: Sau khi thịt bò và rau củ chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 7: Múc thịt bò hầm nấm ra tô nhỏ. Cho một chút nước chanh và dầu oliu vào tô thịt bò, khuấy đều và thưởng thức.

Bò hầm nấm mềm ngọt, rau củ ngọt vị quyện trong nước sốt đậm đà nhẹ nhàng lôi cuốn vị giác của người thưởng thức. Chút nồng nàn cùa rượu vang hòa quyện với vị chua thanh nhẹ của chanh tươi, giúp hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (49 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn