Thầy Giang Tuấn Vinh

Từ sau giải phóng, Thầy đã bén duyên với nghề bánh và lúc ấy Thầy chỉ mới 12 tuổi. Vẫn nghĩ đây chỉ là công việc tạm thời giúp kiếm thêm thu nhập cho gia đình và trang trải việc học nhưng không biết từ bao giờ, nghề bánh đã trở thành đam mê và gắn liền với Thầy. May mắn hơn khi Thầy có cơ hội được học tập và làm việc với những Đầu Bếp giỏi để tích lũy những giá trị nghề nghiệp cao nhất mà không phải ai cũng có được.

Với những nỗ lực học tập và rèn luyện không ngừng, đến năm 1995, Thầy đã chính thức được phụ trách Bếp Bánh tại khách sạn Equatorial – hệ thống khách sạn 5 sao lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ. Chính môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy áp lực này đòi hỏi Thầy phải không ngừng sáng tạo vì vậy mà rất nhiều công thức làm bánh mới lần lượt ra đời từ bàn tay của Thầy như Cheese cake, Mouss Passion, Chocolate Cookies, Choux,…với cách trang trí vô cùng độc đáo để phục vụ thực khách yêu bánh.

Sau đó, vào năm 2004, Thầy liên tục xuất hiện trong chuyên mục ẩm thực của báo Doanh Nhân Cuối Tuần Sài Gòn với vai trò là người trực tiếp hướng dẫn hoặc bảo trợ thông tin. Với Thầy, điều làm Thầy hạnh phúc nhất là sáng tạo ra nhiều vị bánh mới lạ và truyền thụ chúng cho các thế hệ trẻ – những người đam mê nghề bánh và nhìn học trò của mình thành công.

Từ năm 2005 – 2010, Thầy là Trưởng khoa Bánh Mì – Bánh Ngọt của trường Nghiệp Vụ Nhà Hàng Thành Phố. Và cũng trong khoảng thời gian này, vào năm 2006, Thầy còn mang về cho mình tấm huy chương bạc khi tham gia cuộc thi Đầu Bếp Tài Năng Việt Nam (Vietnam Culinary Challenge).
Hiện tại, Thầy là giảng viên các khóa Bếp Trưởng Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu và luôn tận tâm trong việc truyền nghề cho thế hệ Đầu Bếp trẻ. Bởi Thầy hi vọng bánh nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung ngày càng phát triển hơn.

Đến nay, Thầy đã có một quá trình làm nghề đáng khâm phục và từng nắm giữ rất nhiều vị trí then chốt tại những nhà hàng, khách sạn danh tiếng cả trong nước và nước ngoài như:
– Năm 2010 – 2012: Bếp trưởng Bếp Bánh của khách sạn Sofitel tại Phnom Penh.
– 01/2012 – 07/2012: Bếp Trưởng Bếp bánh của khách sạn New World Sài Gòn.
– Hiện Thầy là Bếp Trưởng Bếp Bánh tại Resort Vinpearl Luxury Đà Nẵng.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là cộng tác viên về nội dung tại daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc, nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.