Những món ăn âu phù hợp với phong cách người Việt

Các loại món âu phù hợp với phong cách, khẩu vị của người Việt Nam.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

1/ Bò bít tết – món âu hấp dẫn từ thịt bò.

Nói đến món âu này, thực khách hay nghĩ đến miếng thịt bò thơm mềm với phần thịt phía ngoài xém cạnh thơm lừng được bày biện trên 1 chiếc đĩa gang hình con bò.
Nếu ngày trước bò bít tết chỉ có ở các quán ăn, nhà hàng đẳng cấp thì nay bò bít tết đã là 1 món âu bình dị dưới tên gọi là bò né được dân ở thành phố yêu thích. Một món bò né ngon bao gồm thịt bò, pate, khoai tây, trứng ốpla, và với bánh mì, thưởng thức với nước tương cùng tương ớt.

2) Súp – món âu phổ biến nhất

Có nguồn gốc từ nước Pháp, lúc du nhập đến Việt Nam, món âu đấy chỉ xuất hiện trong những nhà hàng ở Hồ Chí Minh. Dần dần, món súp được thuần hóa để mà phù hợp với khẩu vị của dân Việt Nam.
Món âu ấy được trộn lẫn từ nhiều nguyên liệu đa dạng do vậy tên của món ăn này cũng được thay đổi để cho thích hợp như súp gà, súp cua, súp nấm, súp cá, & súp hải sản… Có vị tươi ngon, lành tính nên dùng súp làm món điểm tâm, món ăn vặt hay là món ăn nhẹ đều thích hợp.

3, Bánh Flan – món âu dinh dưỡng

Từ lúc Pháp mang món âu đó đến nước Việt, món này càng phổ biến ở những phố thị là một món tráng miệng thơm ngon, lôi cuốn. Món bánh Flan hoặc còn có tên là Caramen là tinh hoa từ những nguyên liệu trứng, sữa, đường sau đó mang đi hấp chín.
Chẳng những là món âu bổ dưỡng, món bánh này còn là thứ ăn vặt được giới trẻ ưa thích. Nó còn là món hè phố không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực của người Việt.

4. Bánh sừng bò Pháp – món âu nức tiếng của Pháp

Bánh sừng bò là một kiểu bánh mì nức tiếng từ Pháp. Chúng được làm ra bởi vô số lớp bột mỳ mỏng cuộn vào nhau. Vị bơ thơm lừng ẩn giữa các lớp bột ấy làm cho món âu ấy mang mùi vị ngon đặc thù. Tại Việt Nam, món bánh sừng bò được biết với tên gọi bánh càng cua hoặc bánh sừng trâu & có bán nhiều ở mấy quán bánh ngọt.

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.