Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin việc đầu bếp

Một khi đã tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, đã đến lúc một đầu bếp tìm kiếm một công việc hoặc một vị trí phù hợp cho mình. Nhưng trước khi xin việc, bạn phải chắc chắn mình đã chuẩn bị một hồ sơ xin việc với lí lịch ấn tượng cùng kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp để ghi điểm ngay từ lần đầu gặp mặt với các nhà tuyển dụng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc đầu bếp.

Xin việc làm đầu bếp cũng cần có hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Xin việc làm đầu bếp cũng cần có hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Mỗi nhà tuyển dụng chỉ cần 30 giây để quyết định lựa chọn hay bỏ một bức thư xin việc và sơ yếu lí lịch của ứng viên. Vì vậy, hãy chắc chắn hồ sơ của bạn có đề cập đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm cũng như trình độ cần thiết nếu không muốn hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức.

Để có một bức thư xin việc tốt, hãy truy cập website và tìm hiểu rõ về công ty, nhà hàng, khách sạn,…mà bạn muốn ứng tuyển công việc. Trong bức thư, hãy đề cập tới các vấn đề mà nhà tuyển dụng thường quan tâm như: kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, bằng cấp,…Ngoài ra bạn cũng nên nêu bật các điểm mạnh của mình như: chịu khó, siêng năng, cần cù, ngoại ngữ tốt, kỹ năng giao tiếp tốt để nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn.

Khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch, bạn cần tránh các cơ bản như lỗi chính tả: bạn hãy đọc lại cẩn thận nội dung trong thư xin việc và CV để phát hiện lỗi chính tả. Không bao giờ là thừa khi kiểm tra lại hồ sơ khoảng 2-3 lần trước khi nộp. Hồ sơ quá dài hoặc quá ngắn: bản sơ yếu lí lịch của bạn chỉ nên giới hạn trong khoảng 2 trang. Rối mắt: hãy căn chỉnh font chữ đồng nhất, nội dung thống nhất để nhà tuyển dụng bị thu hút ngay từ khi nhìn. Thông tin liên lạc chính xác cũng là một điểm bạn cần lưu ý khi ghi hồ sơ.

Hồ sơ xin việc nghề bếp nên chú trọng đến kỹ năng, kinh nghiệm

Hồ sơ xin việc nghề bếp nên chú trọng đến kỹ năng, kinh nghiệm và giá trị bằng cấp

Để hồ sơ hấp dẫn, hãy ghi thông tin của bạn một cách rõ ràng và chi tiết. Bởi các nhà tuyển dụng cần biết rõ những gì bạn đã làm và đã đạt được như: Phụ trách bếp chính của khách sạn….Đào tạo và giám sát 10 bếp phụ, giúp nhà hàng tăng 200% doanh số,…việc đề cập chi tiết như vậy sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nêu lên mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng như: “một công việc đầu bếp sẽ cho phép tôi rèn luyện kỹ năng về ẩm thực, có thêm kinh nghiệm tổ chức và điều hành nhà hàng khách sạn” thay vì các câu mập mờ như: “Tôi muốn trở thành đầu bếp giỏi, chuyên nghiệp”…

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc đầu bếp tốt và nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng lớn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Đánh giá

80%(1 Bình chọn)


Tin tức nghề bếp


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ