Nghề đầu bếp – trở nên hot khi chọn học nghề

nghề bếp

Đứng trước tình trạng các ngành nghề ngày nay, số lượng lớn học viên học ra trường không kiếm được việc làm do nhu cầu của thực tế đã bão hòa với năng lực đào tạo. Tuy nhiên, nghề đầu bếp là một ngành nghề ít người nghĩ tới khi định hướng con đường nghề nghiệp tương lai nhưng lại đang trở nên khá "nóng" trên thị trường việc làm hiện nay.

Học nghề đầu bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu

Theo số liệu thống kê tại các trường dạy nấu ăn tại Tp.HCM, hiện mỗi năm đào tạo hơn 6.000 học viên chuyên về nghề đầu bếp và trong số này gần như 100% có việc làm ổn định với thu nhập tương đối cao.

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn mọc lên rất nhiều và nhu cầu tuyển dụng nhân sự đầu bếp có tay nghề tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu, các trường chuyên về đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang mở thêm nhiều lớp hơn, đáp ứng nhu cầu học nghề bếp của các bạn trẻ. Tuy nhiên, trường lớp chỉ là nơi khởi đầu để họ bắt đầu nghề bếp. Theo nhiều người trong ngành cho biết, trên thực tế, có rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề không phải nhờ bằng cấp mà chỉ từ cơ duyên, ý chí phấn đấu không ngừng và trái tim đam mê với nghề. Họ thường bắt đầu bằng công việc phụ bếp (nhặt rau, rửa bát,...) trong nhà hàng, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Học Nghề đầu bếp – cùng cô Trần Thị Minh Tâm, Bếp trưởng KS Rex
Với các khách sạn lớn, yêu cầu tuyển dụng đầu bếp có tay nghề, thêm nữa là vốn ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các khách sạn còn có các chương trình đào tạo thêm để đáp ứng nhu cầu. Qua một năm làm phụ bếp, nếu chăm chỉ học tập, thực hành để chứng tỏ tay nghề, người lao động sẽ được thăng tiến lên vị trí chảo - bếp chính.

Theo ông Đoàn Minh Tâm – Giám đốc đào tạo Hướng Nghiệp Á Âu: nghề đầu bếp có tính ổn định, tuổi thọ cao, càng làm việc nhiều thì giá trị nghề nghiệp càng cao. So với nhiều ngành nghề khác, mức thu nhập cũng khá hơn.

Theo một số khách sạn, nhà hàng lớn tại Tp.HCM, thị trường lao động luôn có nhu cầu tuyển nhân sự nghề đầu bếp rất nhiều, do đó cơ hội cho những người theo học nghề đầu bếp là rất lớn. Ngoài ra, hiện nhu cầu xuất khẩu lao động ngành nghề này cũng đang có xu hướng tăng, nhất là từ khi một số nước và nhiều Việt kiều ở nước ngoài mở nhà hàng có nhu cầu thuê người Việt làm việc.

Lựa chọn học nghề đầu bếp của các bạn trẻ
Các bạn trẻ đang theo nghề đầu bếp cũng thừa nhận: Đây là một trong những ngành học viên học xong nhanh kiếm được việc làm nhất. Bạn Ngọc Duy, đang làm đầu bếp ở một nhà hàng nổi tiếng tại Sài Gòn: "Ngay từ khi theo học tại Hướng Nghiệp Á Âu, Tôi đã có việc làm ở đây, vừa kiếm được tiền, vừa nâng cao tay nghề." Ra trường đã trở thành bếp chính, mức lương trên dưới 5 triệu đồng, rõ ràng đây là điều lý tưởng so với học viên đang theo học các ngành nghề khác.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Đánh giá

0%(0 bình chọn)


Tin tức nghề bếp


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Liên hệ

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

 • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ