Bí quyết để có món ăn ngon của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới

Không đơn giản mà món ăn của những vị Đầu bếp nổi tiếng thế giới như Pierre Gagnaire, Gordon James Ramsay hay Julia Child… lại khiến thực khách thế giới phải gật đầu nể phục và ao ước được nếm một lần trong đời. Bí quyết gì khiến món ăn của họ luôn độc đáo và hấp dẫn đến thế?

Julia Child – Bí quyết là không có bí quyết nào cả

Khác với các đầu bếp chuyên nghiệp gắn liền với những nhà hàng sang trọng cùng giải thưởng lớn ngay từ đầu, Julia Child lại là một tay ngang, tự mày mò học hỏi để trở thành người phụ nữ quyền lực nhất làng ẩm thực thế giới. Rất gần gũi với cuộc sống thường ngày, các món ăn của bà vì thế thường không hề có một nguyên tắc nào. “Món ăn là sự sáng tạo, tôi không có nguyên tắc nào, mà thường kết hợp ngẫu nhiên các nguyên liệu, trộn lẫn chúng và tạo nên món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng”, Julia Child chia sẻ.

Julia Child – Bí quyết là không có bí quyết nào cả

Julia Child – Bí quyết là không có bí quyết nào cả

Có thể thấy rõ nguyên lý này của bà qua món salad. Salad của bà được kết hợp từ hàng chục nguyên liệu lại với nhau như cà chua, măng tây, bắp cải cho đến hải sản và thịt các loại tạo nên một món ăn cực kỳ “đồ sộ”. Tưởng rằng nó không còn là salad nữa, nhưng thực khách lại đón nhận một cách nồng nhiệt vì những lợi ích sức khỏe và cân bằng dinh dưỡng mà nó mang lại.

Trong khi đó, món Coq au Vin được sử dụng mỡ từ thịt xông khói để nướng vịt, tạo hương vị giòn rụm tuyệt ngon cho lớp da bên ngoài cùng màu nâu chocolate óng ánh.

Gordon Ramsay – giữ nhà bếp luôn luôn sạch

“Nguyên tắc cốt yếu nhất của nấu ăn là nhà bếp lúc nào cũng phải sạch không tì vết. Có như vậy, món ăn mới thực sự ngon và đảm bảo”, đầu bếp hàng đầu thế giới Gordon Ramsay khẳng định. Ông cho rằng không có gì tệ hơn là một gian bếp mất vệ sinh, và chắc chắn không có thực khách nào muốn thưởng thức một món ăn được làm ra từ đó.

Đây cũng là nguyên tắc mà ông luôn luôn phải đảm bảo trước khi làm bất cứ món ăn nào. Và tất nhiên ông cũng mong muốn tất cả các đầu bếp đều nắm được điều đó, món ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn khi được tạo ra trong một môi trường lý tưởng.

Gordon Ramsay – giữ nhà bếp luôn luôn sạch

Gordon Ramsay – giữ nhà bếp luôn luôn sạch


Đầu bếp Pierre Gagnaire – Tận dụng các loại gia vị

Thuộc top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới do tạp chí Le Chef bình chọn, Pierre Gagnaire đã có chia sẻ bí quyết nấu món ăn ngon của mình chính là các loại gia vị như gừng, rau mùi, hành, hạt tiêu đen... “Chúng đều có sẵn trong gian bếp, bạn có thể tìm thấy chúng bất kỳ lúc nào”, ông cho biết.

Dù khẩu vị của người dân mỗi quốc gia là khác nhau, cách chế biến lẫn nêm nếm gia vị cũng khác nhau. Tuy nhiên chúng đều rất độc đáo, hấp dẫn và có những điểm mạnh riêng, nếu sử dụng đúng loại gia vị, đúng lượng gia vị sẽ giúp hương vị món ăn được đẩy lên cao nhất.

Đầu bếp Pierre Gagnaire – Tận dụng các loại gia vị

Đầu bếp Pierre Gagnaire – Tận dụng các loại gia vị

Đầu bếp Yannick Alleno – Nước xốt độc đáo

Đa số các món ăn ở giai đoạn tẩm ướp thì tương đối đơn giản, nhưng khâu chế biến nước xốt thì cực kỳ công phu, bởi vì nước xốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp món ăn đạt được độ hoàn hảo về cả hương vị lẫn màu sắc.

Nắm được nguyên tắc này, Yannick Alleno đã dùng những công thức chế biến xốt truyền thống của quê hương mình áp dụng vào các món ăn hiện đại. Dưới đôi tay khéo léo và khả năng cảm thụ ẩm thực đỉnh cao của mình, Alleno đã mang đến cho khách hàng những món ăn có 1 – 0 – 2 giúp ông được ví như một tượng đài ẩm thực thế giới.

Đầu bếp Yannick Alleno – Nước xốt độc đáo

Đầu bếp Yannick Alleno – Nước xốt độc đáo

Trải qua rất nhiều thời gian và quá trình làm nghề, các đầu bếp đã dần tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm và bí quyết nấu món ăn ngon. Mỗi đầu bếp có một phong cách riêng, bí quyết riêng nhưng đã cùng tạo nên sự đa dạng tuyệt vời của làng ẩm thực thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Đánh giá

0%(0 bình chọn)


Tin tức nghề bếp


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ