Muôn kiểu biến tấu từ phở

100%(2 bình chọn)
Muôn kiểu biến tấu từ phở
Thời gian chuẩn bị  phút
Thời gian nấu  phút

Từ bát phở nước truyền thống, qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người Việt, các biến tấu của phở lần lượt ra đời và mang những hương vị khác nhau, hấp dẫn và lôi cuốn.

Phở có thể xem là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của ẩm thực Việt Nam. Phở xuất hiện khắp mọi nơi, từ nông thôn đến thành thị, từ những quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng và thậm chí được yêu thích ở cả nước ngoài. Thành phần chính của phở là bánh phở, nước dùng, thịt bò hoặc thịt gà thái mỏng cùng các loại gia vị. Những sợi phở trắng mềm, dai dai hòa quyện cùng nước dùng trong suốt được ninh từ xương và nêm nếm gia vị hết sức tinh tế, khó có thể diễn tả vị ngon bằng lời. Cùng với sự phát triển của thời gian và sự sáng tạo không ngừng, người Việt đã tạo ra nhiều biến tấu khác nhau từ phở. Đó là gì? Hãy cùng khám phá nhé!

Tô phở truyền thống

Tô phở truyền thống của người Việt Nam

Xem ngay : Cách nấu phở bò ngon theo công thức gia truyền

Hướng dẫn

Phở cuốn

Phở cuốn là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, được khai sinh và bán nhiều nhất ở phố Ngũ Xã. Món phở cuốn được làm từ những bánh phở vuông tráng mỏng, cuộn lấy phần nhân gồm thịt bò xào, rau sống, giá đậu và chấm nước mắm chua ngọt. Bí quyết của món ăn này là khâu ướp thịt và pha chế nước chấm. Bánh phở trắng mềm, dẻo dai ăn cùng thịt bò thơm thơm ngon và rau sống tươi mát. Không chỉ có cuốn phở trắng tinh, nhiều nơi còn biến tấu phở cuốn với những màu sắc hấp dẫn được tạo màu từ nguyên liệu từ nhiên, điển hình là món phở cuốn ngũ sắc.

Hình món phở cuốn

Phở cuốn

Phở chấm

Phở chấm – món ăn nghe lạ tai này là một đĩa thức ăn bao gồm những bánh phở trắng phau được cắt khúc vừa ăn, bên trên trải đều một lớp thịt gà thái mỏng, lá chanh thái nhỏ và rau mùi. Khi ăn, thực khách sẽ ăn kèm bánh phở, thịt gà với nước dùng hoặc nước chấm, phổ biến nhất là chấm với một bát xì dầu pha chút đường và ớt tươi. Tuy đơn giản nhưng món ăn dễ dàng hút hồn thực khách bởi sự dẻo dai của bánh phở thơm mùi gạo nếp và thịt gà dai ngon.

Phở xào

Thêm một biến tấu hấp dẫn của phở truyền thống là món phở xào. Bánh phở được xào cùng thịt bò, các loại rau củ tùy ý như rau cải, cà rốt, cần tây... ăn nóng với dưa góp và nước mắm chua ngọt. Phở sau khi xào ráo nước nhưng không khô, thịt bò chín mềm, ngon ngọt, rau củ chín giòn, ăn ngon không ngán, rất thích hợp cho bữa sáng.

Hình món phở xào

Phở xào

Phở chua

Phở chua là đặc sản tỉnh Lạng Sơn nhưng từ khi có mặt tại Hà Nội đã tạo thành một cơn sốt trong giới trẻ. Phở chua được chế biến khá cầu kỳ, hương vị lạ miệng với những ai chưa một lần thưởng thức. Một bát phở chua bao gồm bánh phở, thịt lợn xá xíu, khoai lang sợi chiên giòn, rau sống thái nhỏ, lạc rang… chan ít nước dùng. Món ăn có vị bùi, giòn của khoai, lạc ăn cùng xá xíu ngầy ngậy, kết hợp với rau, dưa xanh mát và nước dùng chua lạ vị.

Phở chiên phồng

Phở chiên phồng được chế biến bằng cách cắt bánh phở thành những miếng vuông vức, dày, đem chiên ngập dầu cho bánh phở phồng to. Phở chiên nhiều dầu mỡ, ăn dễ ngán nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt, bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, thường ăn kèm với thịt bò xào rau cải và nước xốt.

Phở chiên phồng

Phở chiên phồng

Phở trộn

Nếu phở nước đã quá quen thuộc thì hãy thử ngay món phở trộn nhé! Nguyên liệu cũng giống phở nước, chỉ khác nhau ở cách ăn. Bát phở trộn với nguyên liệu gồm bánh phở, thịt bò hoặc thịt gà, lạc rang, hành phi, rau thơm... và nước xốt. Khi ăn, bạn cho nước xốt và bát phở, trộn đều rồi thưởng thức. Sợi phở dai ngon ăn với thịt gà, thịt bò và đậu phộng thơm bùi rất hấp dẫn.

Phở xốt vang

Phở xốt vang là sự kết hợp độc đáo giữa hai nền ẩm thực: bánh phở châu Á và thịt bò được nấu theo phong cách châu Âu. Phở xốt vang quan trọng nhất là phần nước dùng, nước dùng có vị ngọt đậm đà của thịt bò, trong, thanh và không nhiều váng mỡ. Món này thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh.

Mỗi biến tấu của phở đều có cách chế biến khác nhau và mang một hương vị hết sức riêng biệt. Nếu có cơ hội, hãy thưởng thức tất các các món này nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ