Tiệc cuối năm đầy màu sắc với món trứng mimosa hấp dẫn

Trứng Mimosa là món ăn thường xuất hiện trong những bữa tiệc cuối năm của các nước phương Tây. Món ăn đẹp mắt và là miệng này.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cách làm trứng Mimosa cho món khai vị hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 6 quả
  • Thịt Jambon cắt lát: 2 lát ( loại bán sẵn trong siêu thị )
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: ½ muỗng canh
  • Mù tạt xanh: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối, nước cốt chanh
  • Bánh snack: 1 bịch nhỏ
  • Vài trái ớt và chanh tươi

Cách thực hiện trứng mimosa:

– Trứng gà rửa sạch rồi luộc kỹ. Sau khi luộc xong, bạn vớt trứng ra và cho ngay vào ngâm nước lạnh khoảng vài phút để trứng nguội nhanh.

– Nhẹ nhàng bóc vỏ sao cho lòng trắng trứng thật láng đẹp. Cắt đôi trứng theo chiều dọc, múc lấy phần lòng đỏ ra bát để riêng.

– Thịt Jambon cho vào lò vi sóng quay sơ khoảng 1 phút cho dậy mùi, cắt hạt lựu và thành những miếng vuông nhỏ làm đế trứng.

– Dùng muỗng nghiền mịn tất cả lòng đỏ trứng. Sau đó, tạo hỗn hợp gồm thịt Jambon cắt lựu, lòng đỏ trứng gà, sốt mayonnaise, mù tạt, tương ớt, thêm ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn thật đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

– Cho tất cả phần sốt trứng vào túi nilon bắt kem, khéo léo bắt phần hỗn hợp này vào các chén lòng trắng trứng sao cho thật đẹp mắt.

– Thịt Jambon cho vào lò vi sóng quay sơ khoảng 1 phút cho dậy mùi, cắt hạt lựu và thành những miếng vuông nhỏ

– Giã thô phần bánh snack, bào ớt và vỏ chanh tươi thật nhỏ rồi rắc lên trên phần nhân trứng.

– Phần thịt Jambon cắt miếng vuông các bạn đem chiên giòn sơ để ăn kèm.

Cách tạo màu sắc đẹp mắt cho đĩa trứng Mimosa:

+ Bạn tạo màu thực phẩm bằng những nguyên liệu như lá dứa cho màu xanh lá, bắp cải tím, bột nghệ vàng, củ dền tạo màu hồng… Sau đó hoà thêm vào nước màu khoảng 1-2 giọt dấm trắng. Trứng luộc xong, bóc vỏ, cho vào ngâm màu khoảng 10 phút là bạn có được những trái trứng màu sắc sinh động để làm món trứng mimosa thật hấp dẫn rồi.

Vị béo thơm và cay nồng của trứng Mimosa có lẽ sẽ không dễ thương như vẻ ngoài và cái tên của nó. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi hương vị độc lạ của món ăn mang phong cách châu Âu này đấy, và những vị khách của bạn cũng vậy. Chúc các bạn thành công nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Điểm: 4.25 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Đặng Tùng