Cách nấu lẩu mắm chay - Thực hành bếp Á

80%(1 Bình chọn)
Cách nấu lẩu mắm chay - Thực hành bếp Á
Thời gian chuẩn bị  20 phút
Thời gian nấu  30 phút

Lẩu nấm chay rất đặc trưng với văn hóa ẩm thực châu Á và được biết như 1 món ăn dinh dưỡng cho cả người cao tuổi và trẻ nhỏ.

món lẩu nấm

Nguyên liệu

  • Các loại nấm khác nhau: nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm chim châm… tùy theo ý thích
  • Khoai môn, súp lơ, cà rốt, bắp
  • Mía lau, tàu hũ ki
  • Hành chay poa-rô
  • Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước tương

Hướng dẫn

1. Sơ chế

- Bắp Mỹ cắt khúc, cho vào nồi nấu vớimía lau và 3 lít nước cho ra nước ngọt.

- Các loại nấm cắt bỏ chân,ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Tàu hũ ki chiên vàng. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ . Xếp tất cả ra dĩa.

- Hành boaro cắt xéo dày 1cm, 1 ít cắt mỏng phi vàng.

- Khoai môn cắt thành miếng vuông,chiên rám mặt. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Bông cải xanh cắt thành từng búp nhỏ.

- Mì trứng trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra xả nước lạnh, để ráo, trộn với dầu phi hành boaro

2. Nấu lẩu

- Vớt bỏ bắp va mía, cho cà rốt, khoai môn, bông cải xanh vào nấu chín, nêm 1m bột ngọt, 1m muối, 1m đường, 1/2M nước tương nếm vị ngọt mặn vừa ăn. Cho hành boaro và 2M dầu phi hành boaro vào.

3. Cách dùng

- Bày tất cả ra bàn, khi ăn cho đậu hũ non, tàu hũ ki và các loại nấm vào. Dùng chung với mì, chấm thêm nước tương tùy khẩu vị.
Mách nhỏ

- Một số loại nấm sẽdai và mất vị ngọt khi bị chín quá, vì vậy khi ăn tới đâu cho vào tới đó, vừa chín tới vớt ra dùng ngay.

- Chiên khoai môn để món lẩu được thơm hơn.

- Nêm nước tương vào nước dùng để làm tăng thêm hương vị món ăn.

 Chúc các bạn ngon miệng cùng với món lẫu nấm chay ngon này nha ! 

 

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chọn khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Anh Kỳ

Nguyễn Đức Anh Kỳ: Là nhân Viên biên tập nội dung tại  ĐÀO TẠO BẾP TRƯỞNG. ngoài ra ông còn hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại TPHCM. Với kinh nghiệm làm việc trên 5 năm ông hiểu rất rõ về lĩnh vực này cũng như những kiến thức về món ăn.

Món Chay


Liên hệ

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Facebook

Bản Đồ