Cách làm dồi trường hấp gừng ăn là ghiền

100%(1 Bình chọn)
Cách làm dồi trường hấp gừng ăn là ghiền
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Cách làm dồi trường hấp hành gừng khá đơn giản, tuy nhiên bạn phải có bí quyết thì mới có thể chế biến được những miếng dồi trường trắng ngà, vị giòn sần sật hấp dẫn.

Sử dụng nội tạng động vật để chế biến món ăn là một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, phổ biến nhất là lòng heo. Dồi trường là một trong những bộ phận ngon nhất của lòng heo, có hình dạng gần giống ruột non nhưng trắng hơn, to dày hơn, khi ăn có vị giòn sần sật khá thú vị. Dồi trường có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng cách đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngon đặc trưng là hấp gừng và hành lá. Sau đây, hãy theo chân chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

Doi truong hap gung ngon hap dan

Dồi trường có hình dáng gần giống ruột non nhưng dày hơn, to hơn

Nguyên liệu

  • Dồi trường: 300g
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ, thêm 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá: 50g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành tây: 100g
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Rau thơm: 1 bó
  • Các gia vị sử dụng hằng ngày: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Hướng dẫn

Bước 1. Luộc dồi trường.

- Cho dồi trường vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp dồi trường, thêm chút muối, rượu trắng và vài lát gừng mỏng vào trong.

- Bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ngay vào tô nước đá cho pha chút phèn chua, sau đó lấy ra đem rửa sạch với nước.

Lưu ý: Cho dồi trường vào nước đá lạnh sau khi luộc để giúp dồi trường giữ được vị giòn, thêm chút phèn chua sẽ giúp dồi trường có màu trắng đẹp.

Xem thêm: Mực hấp hành gừng siêu hấp dẫn

Bước 2. Pha nước mắm chấm.

- Trong khi luộc dồi trường, bạn có thể tranh thủ thời gian để pha nước chấm. Công thức pha nước chấm như sau:

- Cho ¼ chén nước mắm ngon vào tô, thêm 1thìa cà phê đường, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, gừng băm, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Bước 3. Ướp và hấp dồi trường.

- Dồi trường bạn đem cắt khúc vừa ăn, khoảng 3cm là được, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào dồi trường rồi trộn đều.

- Lấy một chiếc đĩa sứ lớn, xếp hành tây ở dưới rồi xếp dồi trường, hành lá, gừng thái sợi lên trên. Trước khi ăn, bạn đem hấp khoảng 5 phút cho nóng, rưới dầu tỏi phi lên trên rồi lấy ra thưởng thức.

doi truong an kem voi rau thom

Dồi trường ăn kèm với rau thơm, chấm nước mắm gừng

Thành phẩm món dồi trường hấp hành gừng là những miếng dồi trường nóng hổi, thơm nồng mùi gừng. Gắp một miếng dồi trường trắng ngần, chấm vào chén nước mắm đậm đà, đưa vào miệng sẽ cảm nhận ngay vị giòn ngọt khó cưỡng, gắp thêm khúc hành lá, cọng rau thơm ăn kèm, vị hăng hăng nhưng kích thích vị giác vô cùng. Bạn có thể chế biến món này làm đồ nhậu, ăn với cơm hoặc ăn sáng với bún. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu món việt ngon tại đây

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ