Học nướng gà sữa bơ như người New York

Bữa ăn với gà nướng thường là bữa ăn hợp khẩu vị với nhiều người. Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán của một món gà nướng, bạn chỉ cần biến đổi một chút trong quá trình nấu món là bạn sẽ có một hương vị mới ngon hơn, thơm hơn, vì dụ như gà nướng bơ kiểu New York.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Học làm gà nướng sữa kiểu người New York

Hướng dẫn cách nướng gà bơ sữa

Nguyên liệu:

  •  Gà: 1 con (khoảng 2 kg)
  •  Bơ sữa (buttermilk): 600ml
  •  Dầu thực vật: 40ml
  •  Tỏi: 2 tép, giã nát hoặc băm nhỏ
  •  Hạt tiêu đen xay: 1 muỗng canh
  •  Muối hạt hoặc muối Maldon: 1 muỗng canh
  •  Lá hương thảo xắt nhỏ: 2 muỗng canh
  •  Mật ong: 1 muỗng canh

Cách làm:

– Để làm món gà nướng sữa bơ kiểu New York không cần sự cầu kỳ hay rườm rà về những thao tác chế biến, thậm chí bạn còn có thể chuẩn bị một bữa tối nhanh chóng, giản dị nhưng lại ngon lành.

– Trong nguyên liệu mà người Mỹ dùng để nấu ăn, sữa thường được kết hợp với gia vị và nguyên liệu chín nhằm mục đích đẩy bật được hương vị cuả món ăn hơn. Với công thức học nấu ăn này, sữa bơ sẽ là nguyên liệu để khiến món gà thơm mùi hương thảo, thơm mùi tiêu và tỏi. Thậm chí, mật ong cũng được sử dụng để tạo màu vàng hấp dẫn, vị ngọt dịu tự nhiên…

1. Sơ chế gà

– Gà sau khi làm sạch, đặt úp gà xuống thớt và dùng kéo da dụng trong ẩm thực cắt dọc hai bên xương sống để rút bỏ phần xương sống đi.

– Sau đó mở thân gà rộng ra như một cuốn sách, ấn nhẹ phần ức để thịt gà được giãn ra, loại bỏ sự rắn chắc ở các khớp xương cà cơ gà.

Ướp gà với hỗn hợp sữa và gia vị

2. Ướp thịt gà

– Đặt gà trong một túi zip lớn hoặc hộp có nắp. Thêm sữa bơ, 15ml dầu ăn, tỏi băm, tiêu xay, 1 chút muối, hương thảo và mật ong. Bóp nhẹ để gia vị thấm đều gà. Đậy kín lại và đưa vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm, hoặc thậm chí là 1 ngày, tuỳ theo thời gian mà bạn có.

3. Nướng gà với sữa bơ

– Làm nóng lò với nhiệt độ 400 độ C.

– Lót giấy bạc lên khay. Lấy gà ra và gắp gà đặt trên khay nướng để phần sốt sữa bơ chảy bớt. Giữ lại phần sốt sữa bơ.

– Đưa gà vào nướng sơ khoảng 1-2 phút, lấy ra ngoài và quét một lớp dầu ăn lên gà, sau đó tiếp tục đưa vào quay đều với nhiệt độ 325 độ C, khoảng 45 phút.

Thành quả sau khi nướng gà

– Tiếp tục lấy khay gà ra, lật gà lại và nướng thêm khoảng 20 phút, cho đến khi lớp da vàng sậm, sau đó rưới thêm phần nước sốt sữa bơ thêm lần nữa. Tiếp tục quay gà khoảng 20 phút nữa, hoặc cho đến khi gà ráo lại, màu da sậm vừa là được.

– Đặt gà trên thớt và để yên trong 10 phút trước khi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bạn có thể chiên gà với chảo không dính nếu không có lò nướng. Cách làm tương tự với việc nướng gà. Tuy nhiên, bạn sẽ phải canh lửa và trở đề gà để đảm bảo gà chín đều nhé!

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Đặng Tùng