Thịt bò cuộn phô mai sốt nấm ngon mê ly

Bởi Lan Anh
google-news

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một món ăn mới lạ hơn – món thịt bò cuốn phô mai sốt nấm. Món ăn này còn rất phù hợp cho những buổi tiệc Âu hay tiệc Buffet. Không chỉ sử những nguyên liệu rất đơn giản và phổ biến, món ăn này còn rất dễ thực hiện. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp thôi:

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cách làm bò cuộn phô mai siêu ngon, thơm lừng góc bếp

Nguyên liệu

  • 200g Bò phi lê
  • 20g Phô mai
  • 10g hành tây
  • 2 muỗng canh sốt demiglace (xốt nâu)
  • 1 muỗng canh bơ lạt
  • 30g nấm rơm
  • Gia vị gồm: muối và tiêu
  • Rau để làm Salad trộn ăn kèm

Cách chế biến thịt bò hầm rau củ ngon và lạ mắt:

1. Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt bò cắt thành từng miếng dày khoảng 3-4mm, sau đó bạn đập mỏng thịt rồi ướp với một chút muối và tiêu.

– Cắt phô mai thành những thanh nhỏ vừa phải tùy theo bạn thích ăn béo ít hay nhiều. Đặt thanh phô mai vào giữa miếng thịt bò, rồi cuộn chặt lại.

– Nấm rơm các bạn nhớ sơ chế thật kỹ, rửa sạch dưới vòi nước, cắt bỏ chân, ngâm nấm trong nước muối lạnh khoảng 15 phút, vớt ra để ráo rồi cắt lát mỏng theo chiều dọc của nấm.

– Hành tây cắt sợi rồi băm nhuyễn.

2. Các bước nấu món bò cuộn phô mai sốt nấm

– Bắc chảo lên bếp, bạn cho bơ vào làm nóng, khi bơ hơi tan ra, bạn cho các cuộn thịt bò phô mai vào chiên, lăn đều các miếng thịt trong chảo để các cuộn thịt được chín vàng đều, nhanh tay chiên trong khoảng 4 phút là được. Nếu bạn chiên lâu hơn, thịt có thể bị dai và ăn không ngon nữa

– Làm sốt nấm: Đun nóng chảo, xào hành tây băm nhuyễn với bơ cho thật thơm, cho nấm rơm vào xào cùng. Khi nấm đã chín mềm, bạn cho sốt demiglace vào đảo đều, nêm thêm một ít muối và tiêu cho vừa ăn.

– Cuối cùng, các bạn dọ thịt bò ra đĩa, rưới xốt nấm lên phía trên món ăn.

thịt bò cuốn phô mai sốt nấm

Thịt bò được chiên đều với thời gian hợp lý sẽ giữ nguyên vị ngọt, thịt mềm và không bị dai. Khi cắn vào cuốn thịt, bạn sẽ cảm nhận được vị phô mai thơm ngon béo ngậy tan trong vị mặn đậm đà của thịt bò và sốt nấm.

Với những bạn không thích ăn những món có nhiều phô mai thì các loại salad chính là món ăn kèm tuyệt vời nhất. Chúc các bạn học nấu món việt ngon hơn khi thực hiện thành công món bò cuốn

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món việt khác tại website: daotaobeptruong.vn

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (42 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn