Thanh nhẹ hương vị canh chua nấu đậu

100%(1 Bình chọn)
Thanh nhẹ hương vị canh chua nấu đậu
Thời gian chuẩn bị  10 phút
Thời gian nấu  20 phút

Canh chua nấu đậu chiếm cảm tình của người thưởng thức bởi vị thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn. Canh chua nấu đậu thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng oi bức.

Canh chua nấu đậu

Vị chua thanh của canh chua nấu đậu nhẹ nhàng chinh phục vị giác

Bằng những nguyên liệu dễ tìm, thân thuộc với bữa cơm hàng ngày, canh chua nấu đậu không chỉ là món canh bổ dưỡng mà còn giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng khi kết hợp với các món chính khác trong thực đơn. Thịt nạc mềm ngọt, đậu hũ non tươi mát quyện trong nước dùng chua thanh chính là sức hút khó cưỡng của món canh chua nấu đậu. Cùng tìm hiểu cách làm canh chua nấu đậu hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu

  • 300 gram cà chua
  • 100 gram thịt nạc dăm
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 3 quả trứng cút
  • 100 gram đậu que
  • Hành tím băm
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu:

- Xay nhỏ thịt nạc dăm. Ướp thịt xay với 1/3 muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm, 1/3 muỗng tiêu, trộn đều và để thấm khoảng 15 phút. Sau đó vo phần thịt nạc xay thành những viên tròn nhỏ

- Đậu que mua về nhặt sạch, tước phần sơ và rửa kĩ. Sau đó thái khúc xéo

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau

- Đậu hũ trắng thái khối vuông nhỏ, sau đó đem chiên vàng đều

- Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, phi thơm hành tím băm. Cho cà chua vào xào đều với 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng đường và đổ thêm 1 lít nước dùng vào. Đậy nắp và đun sôi

Bước 2: Đợi nước trong nồi sôi lên, từ từ thả từng viên thịt nạc xay vào, đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Tiếp tục cho đậu hũ trắng, đậu que vào. Đun khoảng 10 phút cho đậu que và đậu hũ chín tới. Thêm vào nồi canh 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, đập trứng cút vào ốp la.

Bước 4: Múc canh chua nấu đậu ra tô. Rắc thêm hành lá và ngò rí lên để tô canh thêm hấp dẫn. Xếp trứng cút ốp la lên trên cùng.

Canh chua nấu đậu nóng hỏi với vị thanh nhẹ chắc chắc sẽ làm siêu lòng cả những thành viên khó tính nhất trong gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm canh chua nấu đậu và đường quên theo dõi chuyên mục dạy nấu ăn mỗi ngày tại đây nhé!

Xêm thêm món canh ngon lại đơn giản tại đây :

1. Canh gà lá giang bổ dưỡng

2. Canh chua cá lóc dành cho ngày cuối tuần

 

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ