Măng khô nấu nghêu ngon

Bởi Lan Anh
google-news

Lạ miệng miến nấu nghêu, măng khô. Đây là món ăn lạ miệng, thích hợp làm món đổi vị, giúp chống ngấy trong những ngày Tết.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

măng khô nấu nghêu

[Chế biến] Miến nấu nghêu, măng khô

Nguyên liệu

  • 2 gói miến khô, 1 kg nghêu sống
  • 50 g măng khô sợi, hành lá, rau răm và hành tây.
  • Ớt trái, tiêu, hạt nêm, hành tím, đường.

Cách chế biến măng khô nấu nghêu:

– Măng khô ngâm nở mềm rồi luộc chín. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

– Hành lá, rau răm thái nhỏ. Hành tây thái sợi.

– Nghêu ngâm cho nhả hết đất. Xả với nước sạch, sau đó hấp chín với gừng, sả. Lấy thịt nghêu để riêng.

– Phi thơm hành tím thái nhỏ.

– Tiếp đến cho nghêu vào xào với ít hạt nêm, rồi tiếp tục cho măng vào xào.

– Cho nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

– Miến ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Chan ngập nước dùng rồi dùng kèm với rau sống.

Sau chừng 20 phút là bạn đã có được một món việt chuẩn vị rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục phát huy hơn phẩm chất của mình nha.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.59 (49 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn