Cách nấu chân giò nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn

100%(1 Bình chọn)
Cách nấu chân giò nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Mùi thơm đậm đà của củ riềng mẻ hòa quyện với vị béo bùi của thịt chân giò đã tạo nên hương vị quyến rũ đặc trưng cho món chân giò nấu giả cầy. 

Chân giò nấu giả cầy là món ăn ưa thích của nhiều người. Mùi vị thơm ngon của thịt chân giò hòa quyện với vị đậm đà mà các gia vị mang lại sẽ làm cho món ăn thêm lôi cuốn hấp dẫn khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Hãy vào bếp và trổ tài với cách làm chân giò nấu giả cầy với hướng dẫn từ chuyên gia ẩm thực dưới đây nhé!

Cách nấu giò heo giả cầy

Giò heo nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy

Nguyên liệu

  • 3kg giò heo trước
  • 500g sả
  • 210g mắm tôm
  • 200g đậu xanh
  • Cơm mẻ
  • 500g Củ riềng
  • 600g bắp chuối
  • 1kg bún tươi

  

Hướng dẫn

Video cách nấu chân giò nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn


* Mời các bạn xem cách làm trong video tại kênh YouTube của Hướng Nghiệp Á Âu.

1/ Sơ chế các nguyên liệu:

Thịt chân giò đem hun khói với bã mía cho cháy xém và cho dậy mùi thơm. Ở Bước này rất quan trọng, hun khói giúp thịt thơm hơn, giòn, mềm và khử mùi hôi, do đó các bạn đừng bỏ qua bước này nhé.

Sau khi hun thịt cháy xém bên ngoài thì lấy ra, cạo sạch rồi đem cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chật thịt chân giò thành miếng vừa ăn

Chặt thịt chân giò thành miếng vừa ăn

Đem riềng, nghệ, sả rửa, hành tím rửa sạch rồi đem thái mỏng. Tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu trên vào cối chày, giã thật nhuyễn.

Thịt giò heo sau kho đã cắt cho vào nồi, ướp với riềng, nghệ, sả, hành tím vừa giã nhuyễn, thêm mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn cùng chút rượu trắng vào. Trộn đều và ướp chừng 15 - 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

2/ Chế biến món chân giò giả cầy:

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu vào làm nóng, phi hành cho thơm rồi cho chân giò đã ướp đều gia vị vào xào cùng. Thêm nước lọc và đậu xanh vào. Đun sôi với lửa lớn. Ninh cho đến khi đậu xanh mềm, nhuyễn, chân giò mềm và nước trong nồi còn sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nữa rồi tắt bếp.

Cuối cùng, múc chân giò giả cầy ra tô, rắc thêm rau ngò lên trang trí cho hấp dẫn.
Chuẩn bị thêm rau thơm, bắp chuối, ớt và bún tươi để ăn kèm.

Vị bùi bùi beo béo của đậu xanh hòa quyện cùng thịt chân giò thơm nức mũi khiến món ăn thêm đậm đà hấp dẫn.

Thời tiết se se lạnh mà làm món chân giò nấu giả cầy béo ngậy cho gia đình thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng. Món chân giò nấu giả cầy ăn cùng với một chút bún hoặc ăn với cơm nóng cũng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Xem thêm cách nấu chân giò khác tại đây : Cách làm giò heo chiên giòn thơm ngon

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ