Học món nhật ở đâu tốt nhất?

Bạn muốn tự tay chế biến nên những món ăn truyền thống Nhật Bản thơm ngon? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp Nhật chuyên nghiệp? Bạn muốn tự làm chủ mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn Nhật? Hãy lĩnh hội kiến thức về cách lựa chọn, bảo quản nguyên liệu và chế biến món ăn Nhật từ những khóa học nấu ăn chuyên sâu ngay từ hôm nay.

Ẩm thực Nhật phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Những nhà hàng Nhật xuất hiện ở khắp thành phố lớn, món ăn Nhật luôn được yêu thích và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người Việt.

Bạn có thể trở thành đầu bếp Nhật trong những nhà hàng, khách sạn lớn hoặc đơn giản là tự làm chủ mô hình kinh doanh ẩm thực Nhật của chính mình. Đây là những cơ hội tốt để nâng cao thu nhập và sống hết mình với đam mê của mình.

Tuy nhiên để chế biến nên những món ăn mang hương vị Nhật Bản không phải là điều đơn giản, yêu cầu bạn phải được đào tạo bài bản qua trường lớp, am hiểu mọi kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết.

HOC MON NHAT O DAU

Hiện nay, món Nhật luôn chiếm được tình cảm của người Việt

Những kỹ năng để trở thành một đầu bếp Nhật chuyên nghiệp

Để trở thành một đầu bếp món Nhật giỏi đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ năng nghề cùng nhiều kiến thức về ẩm thực, cách lựa chọn, bảo quản, kết hợp nguyên liệu; cách trang trí món ăn; giao tiếp ứng xử… Đặc biệt, chỉ riêng với món sushi, người đầu bếp đã phải nắm vững rất nhiều các kiến thức từ chọn gạo, nấu cơm, thái hải sản…

Nói đến người Nhật là nói tới phong cách làm việc cực kì tỉ mỉ, công phu có khi tới mức cực đoan. Và trong ẩm thực cũng vậy, người đầu bếp phải thật tỉ mỉ và cẩn thận, đây cũng là một trong những kỹ năng được đặt lên hàng đầu nhằm mang đến những món ăn chất lượng và chuẩn vị.

Kỹ năng sử dụng dao là một trong những yêu cầu cần phải nắm rõ của đầu bếp Nhật, bởi phần sushi có thật sự ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách cắt thái hải sản có độ dày lý tưởng, đẹp mắt và gọn gàng. Mỗi loại thực phẩm sẽ có một loại dao chuyên dụng riêng và yêu cầu đầu bếp phải nắm rõ cách sử dụng.

ky nang su dung dao dau bep nhat

Kỹ năng sử dụng dao rất quan trọng đối với một đầu bếp Nhật

Ngoài ra, cách chọn nguyên liệu tươi sống, thơm ngon theo mùa và cách bảo quản chúng là một trong những kỹ năng quan trọng bởi món Nhật luôn chú trọng sự tinh khiết, tự nhiên của món ăn. Nguyên liệu là yếu tố chính làm nên linh hồn của món ăn Nhật Bản, do vậy nếu muốn trở thành một đầu bếp Nhật chuyên nghiệp bạn cần nắm rõ các kiến thức về nguyên liệu.

Tất cả các kỹ năng này không phải dễ dàng có được mà đó là cả một quá trình đào tạo để tiếp nhận kiến thức từ những đầu bếp chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm.

Học nấu món Nhật ở đâu?

Quá trình học tập để trở thành đầu bếp Nhật chuyên nghiệp sẽ được rút ngắn và trở nên dễ dàng hơn với nhiều chương trình đào tạo bài bản từ những đơn vị giảng dạy nghề bếp uy tín và chất lượng. Là một đơn vị đi đầu trong công tác giảng dạy và đào tạo chuyên nghiệp tại Việt Nam, Đào Tạo Bếp Trưởng xây dựng khóa họcbếp trưởng bếp Nhật với nội dung bổ ích và toàn diện giúp bạn trở thành một đầu bếp món Nhật giỏi.

Nội dung giảng dạy được xây dựng dựa trên kĩ thuật chế biến món ăn từ các Bếp trưởng món Nhật nổi tiếng đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Cách lựa chọn nguyên liệu theo tiêu chuẩn của người Nhật, phương pháp kết hợp hài hòa giữa các loại thực phẩm mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng là kiến thức bạn sẽ lĩnh hội được. Ngoài ra, kĩ thuật trang trí và sắp xếp món ăn theo những quy tắc và chuẩn mực truyền thống Nhật Bản cũng nằm trong chương trình đào tạo.

lop hoc chuyen de

Lớp học chuyên đề tempura – sushi – sashimi tại DTBT

Đặc biệt, khóa học Bếp trưởng Bếp Nhật còn mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích khác về phương pháp chế biến nhiều món ăn Nhật khác nhau và cách xây dựng thực đơn chuẩn phong cách ẩm thực Nhật Bản. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng khoa học, bảo quản thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, kỹ năng sử dụng cắt thái, tìm hiểu văn hóa Nhật qua ẩm thực… cũng là những bài học thú vị mà bạn sẽ nhận được.

Hãy liên hệ với tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các lớp dạy nấu ăn món Nhật phù hợp nhất với bạn nhé!.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (26 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn