Món lẩu nhật shabu shabu

Bởi Lan Anh
google-news

Học nấu món lẩu Nhật Shabu Shabu. Với các nguyên liệu thịt bò, lá phổ tai, cải thảo, cải cúc, cà rốt, củ cải trắng, hành boa-rô, nấm đông cô, hành lá, nấm kim châm, miếng đậu hũ Nhật, nước tương Kikkoman

Cách làm món lẩu shabu shabu tại nhà

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 350g
  • Lá phổ tai: 100g
  • 200g cải thảo,
  • 200g cải cúc
  • 150g cà rốt
  • 150g củ cải trắng
  • 150g hành boa-rô
  • 150g nấm đông cô
  • 50g hành lá
  • 150g nấm kim châm
  • 2 miếng đậu hũ Nhật
  • 20g nước tương Kikkoman
  • 2 trái chanh
  • 5 tép tỏi
  • 50ml dầu mè Nhật Atari Goma

Cách làm món:

Dạy nấu ăn món lẩu Nhật Shabu Shabu

– Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng lớn

– Cho phổ tai vào khoảng 1 lít nước, đun sôi làm nước dùng

– Cải thảo, cải cúc, hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông. Củ cải trắng gọt vỏ, nạo nhuyễn. Hành boa-rô cắt lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Chanh vắt nước cốt. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ

– Nước chấm: Pha nước cốt chanh và tương Kikkiman hoặc dầu mè atari goma, dầu ăn và tỏi xay

– Nước dùng sôi, cho từng nguyên liệu vào, ăn kèm nước chấm.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (25 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn