Cách làm chả giò hoa đẹp mắt và thơm ngon

Bởi Lan Anh
google-news

Những lát chả giò hoa thật ngon mắt, khiến cho bàn ăn ngày Tết của gia đình bạn thêm màu sắc sinh động và hấp dẫn. Thực hiện món chả giò hoa cũng không phải quá phức tạp, với cách làm được hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn có thể tự mình làm món chả giò hoa thơm ngon, đẹp mắt cho gia đình mình trong mùa Tết năm nay

cách làm chả hoa

Hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt ăn Tết

Nguyên liệu:

  • 300g chả giò sống
  • 10 tai nấm mèo
  • 1 củ Cà rốt
  • 10g đậu cô ve
  • 3 trái trứng gà
  • 5g lạp xưởng tươi loại ngon và hơi mỡ
  • 3 lòng đỏ trứng vịt muối
  • Các gi vị như muối, tiêu xay, dầu điều, một chút bột năng và hạt nêm
  • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị lá chuối và dây lạt để cuốn chả giò

Hướng dẫn cách làm chả giò hoa đơn giản:

Bước 1:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chén riêng

– Với chén đựng lòng đỏ trứng: bạn hoà tan 1 muỗng canh bột năng với 25ml nước lọc, trút vào đánh tan cùng lòng đỏ trứng, thêm ½ muỗng cà phê dầu mè.

– Dùng một chảo không dính có lòng chảo phẳng, cho một chút xíu dầu ănvào làm ướt chảo, tráng lòng đỏ trứng đã đánh tan bột năng thành một miếng trứng mỏng, để ra đĩa riêng cho nguội bớt

– Sau đó, bạn tiếp tục cho lòng trắng trứng vào chiên tương tự. Trải lòng trắng trứng ra đĩa, cho phần lòng đỏ trứng vịt muối vào cuộn lại

– Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở mềm, để ráo rồi cắt chỉ thật nhuyễn

– Đậu co ve và cà rốt cũng sơ chế sạch, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, đậu cô ve cắt 2 đầu

– Đối với lạp xưởng, bạn cho vào quay trong lò vi sóng 1 phút rưỡi cho lạp xưởng mềmvà dậy mùi thơm

– Lá chuối để gói bánh cũng cần được rửa sạch kỹ càng, phơi khô, để nơi sạch sẽ. Bạn cũng có thể luộc sơ qua lá chuối rồi xả lại với nước lạnh cho lá dai hơn.

Bước 2:

– Chia giò sống ra làm hai phần, một phần đem trộn đều với cà rốt, và nấm mèo cắt sợi

– Trải đều phần giò sống không trộn nguyên liệu lên lá chuối, sắp các nguyên liệu gồmlạp xưởng, lòng trắng trứng chiên, đậu cô ve và phần giò sống trộn vào chính giữa rồi cuộn chặt lại

– Lần lượt xếp lá chuối ra một khay phẳng, đặt lớp trứng chiên lên trên, tiếp theo là phần giò đã cuộn, cẩn thận cuốn lá chuối lại cho thật chặt tay, rồi dùng dây cố định thật chắc chắn.

Bước 3:

– Cho cuốn chả giò vào hấp chín trong khoảng 60 phút.

gio cha hoa

Vậy là bạn đã thực hiện xong món hoa chả giò hoa vừa đẹp vừa ngon, lại rất an toàn khi được chế biến ngay tại nhà. Mong rằng với công thức chế biến món hoa này bạn và gia đình đã có thêm một món ăn ngon cho mùa Tết năm nay.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (45 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn