Đào Tạo Bếp Trưởng Bếp Á

Mục đích chương trình đào tạo bếp trưởng bếp Á:

Các các món ăn châu Á được nhiều người yêu thích và đam mê không chỉ bởi sự đa dạng về bản sắc truyền thống, mà còn bởi sự cầu kỳ, tinh tế và đặc biệt là hương vị rất riêng của mỗi quốc gia như: Phở (Việt Nam), Sushi (Nhật Bản), Kim Chi (Hàn Quốc), Cà Ri (Ấn Độ)… Đăng ký lớp học nấu món Á  tại Hướng Nghiệp Á Âu bạn sẽ được dạy nấu ăn với giáo trình đạt chuẩn duy nhất tại Việt Nam cùng với các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực này.

Thành phẩm lớp học nấu món á tại Hướng Nghiệp Á Âu.

 

STT CHƯƠNG TRÌNH NGHIỆP VỤ BẾP Á
1 Tổng quan về nghề bếp - Trang thiết bị - Công cụ dụng cụ - An toàn lao động trong bếp
2 Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
3 Kỹ năng sử dụng Dao - Chảo Á
4 Giới thiệu gia vị Việt - Chuyên đề gỏi
5

Chuyên đề Súp Á

  • Súp bong bóng hải sản
  • Súp sơn hào hải vị
  • Súp bắp kem thịt cua.
6

Điểm tâm Việt

  • Bún bò Huế
  • Hủ tiếu Nam Vang
7

Kỹ thuật trang trí món Á truyền thống

Tỉa hoa từ các nguyên liệu như: cà rốt, củ cải, dưa leo

8 Ẩm thực Việt Nam
9

Kỹ thuật làm kem

  • Kem cà phê
  • Kem khoai môn
  • Kem Cognac
10

Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món Việt

  • Dầu ớt - Muối ớt
  • Cá kèo kho
  • Tôm nướng
  • Ốc len xào dừa
11

Chuyên đề Hải sản trong món Việt

  • Cua rang me
  • Cua rang muối
  • Ốc mỡ cháy tỏi
  • Nghêu 2 món
12

Các món ăn dân dã

  • Ốc nấu chuối đậu
  • Ếch nướng ống tre
  • Lươn chiên giòn
  • Giò heo giả cầy
13

Chuyên đề cá trong món Việt

  • Chả cá Hà Nội
  • Cá tai tượng chiên xù
  • Lẩu măng chua cá lăng
14

Chuyên đề lẩu

  • Lẩu cua đồng
  • Lẩu gà nấu nấm
  • Lẩu hải sản chua cay
15

Chuyên đề cuốn

  • Nem cua bể Hải Phòng
  • Phở cuốn
  • Chả giò Sài Gòn
16

Ẩm thực chay

  • Gỏi rong biển
  • Mít non kho nước dừa
  • Lẩu nấm và hoa
17

Trang trí món ăn Á theo phong cách hiện đại

Set menu 1:

  • Tôm chiên Hoàng kim
  • Bò nướng ống tre
  • Chè trái cây nhiệt đới

Set menu 2:

  • Gỏi củ sen hạnh nhân tôm thịt
  • Cơm chiên dừa non gà nướng
  • Bánh chuối bọc nếp nướng
18 Ứng dụng Dao - chảo Á
19

Chuyên đề xôi - chè - tráng miệng Việt

  • Xôi gấc Chè hoa cau
  • Bánh khoai mì nướng
  • Rau câu trái dừa
20 Ôn tập
21 Thi giữa kỳ
22 Tổng quan và cấu trúc thực đơn
23

Chuyên đề Thịt đỏ trong món Việt

  • Giò heo chiên giòn
  • Bê hầm đậu ngự
24

Giới thiệu ẩm thực Thái

  • Som Tam – Gỏi đu đủ Thái
  • Tom Yum Goong – Súp tôm chua cay kiểu Thái
  • Pad Thái – Bún gạo xào kiểu Thái
25

Thực hành Set menu Việt

26

Món Nhật 1

  • Tempura: tôm và rau củ
  • Sushi: 4 kiểu
  • Sashimi: 4 NVL
27

Món Nhật 2

  • Miso shiru - Súp Miso
  • Saba shio yaki – Cá saba nướng muối
  • Oden - Lẩu Oden
28

Teishoku (Cơm phần kiểu Nhật)

  • Hamaguri suimono - Súp Nghêu
  • Potato Salad - Salad khoai tây
  • Kushikatsu - Thịt xiên que chiên xù
  • Saba miso Nitsuke - Cá kho với miso
  • Yaki Onigiri - Cơm nắm nướng
  • Mozuku su - Tóc tiên ngâm chua
29

Món Hoa 1

  • Chả giò Quảng Đông
  • Tôm hấp tỏi lá sen
  • Mì Trường Thọ
  • Đậu hũ Tứ Xuyên
30

Món Hoa 2

  • Bồ câu quay
  • Sườn nướng Hong Kong
31

Set menu Hoa

  • Sườn Kinh Đô
  • Cá diêu hồng hấp Hồng Kông
  • Đu đủ tiềm táo đỏ
32

Thực hành Set menu Hoa

33

Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 1

  • Galbi - Thịt nướng
  • Bimbimbap - Cơm trộn
  • Nakji jeongol - Lẩu bạch tuộc
  • Gyeongdan - Bánh gạo viên
34

Giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc 2

  • Gimbap - Cơm cuộn rong biển
  • Naengmyeon - Mì lạnh
  • Kim chi - Kim chi
  • Tteokbokki - Bánh gạo
35 Ôn tập
36 Thi tốt nghiệp

 

Địa chỉ ghi danh:
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU
Địa chỉ: 02-04 Đường số 1, Khu Biệt Thự Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
Điện thoại: (08) 6290 5588 – 6290 9988
FAX: (08) 6294 8387
Email: daotao@huongnghiepaau.com