Học cách nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị

Học cách nấu bánh canh cá lóc để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nhằm mục đích mở quán kinh doanh là hướng đi phù hợp với nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực hiện nay. Bởi bánh canh cá lóc là món ăn có tiềm năng kinh doanh cao khi được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn từ quán ăn bình dân đến những hàng quán sang trọng.

bánh canh cá lóc
Nấu được bát bánh canh có hương vị đạt chuẩn là mong muốn của nhiều người

Yêu cầu khó nhất đối với thành phẩm bánh canh cá lóc là phần nước dùng đậm đà, trong, không cặn, thịt cá không bị nát, sợi bánh canh dai mềm. Thực tế, rất nhiều người đã thất bại khi thu thành phẩm tô bánh canh không đạt chuẩn.

Chính vì vậy, họ đã tìm đến các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp để nhận sự giúp đỡ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Với những kiến thức, kỹ năng mà đầu bếp hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn và tạo nên bát bánh canh cá lóc thơm ngon chinh phục cả những thực khách khó tính.

Bí quyết mở quán kinh doanh thu lợi nhuận cao

Bánh canh nói chung và bánh canh cá lóc nói riêng đang là món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng, hiện nay. Điều này lý giải tại sao có nhiều quán bánh canh luôn tấp nập khách ra vào và nhanh chóng hết hàng. Cũng chính hình ảnh “buôn may bán đắt” này đã thôi thúc nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực theo đuổi việc học nấu ăn để có thể mở quán bánh canh kinh doanh tự chủ kinh tế.

Với mức giá bán dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/bát cùng lượt khách đều đặn hằng ngày, quán của bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn chỉ sau vài tháng hoạt động. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, nhiều người đã đề cao và dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc học nấu ăn để cải thiện chất lượng món ăn. Vì chất lượng món ăn luôn là yếu tố tiên quyết tạo ấn tượng ban đầu và giữ chân khách hàng.

Nội dung khóa học nấu bánh canh cá lóc

cách nấu banh canh cá lóc
Tham gia lớp học nấu ăn chuyên nghiệp để biết được cách chế biến cá lóc đúng cách

Tham gia các lớp học nấu bánh canh cá lóc, bạn sẽ nắm bắt được cách làm bánh canh thủ công nguyên chất, tạo màu sợi bánh canh tự nhiên, nêm nếm gia vị hợp khẩu vị phần đông thực khách, bảo quản nguyên liệu trong thời gian dài vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Đặc biệt, bạn sẽ học được bí quyết nấu nước dùng thanh, trong, đậm đà từ rau củ, xương của các đầu bếp chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, các giảng viên cũng sẽ nhiệt tình hướng dẫn bạn cách sơ chế và xử lý cá lóc trong quá trình nấu đảm bảo cá mềm, thơm và không bị nát.

Dựa vào chuỗi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của chương trình học nấu bánh canh cung cấp, nhiều người đã thành công trong việc thu hồi vốn nhanh, đưa quán hoạt động tốt trong thời gian dài, mở rộng quy mô. Bạn cũng có thể làm chủ tương lai của mình bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn về khóa học nấu bánh canh cá lóc mở quán nhé. Còn dưới đây là cách làm đơn giản tại nhà.

Cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản

Nguyên liệu

  • 250g bột gạo
  • 150g bột năng
  • 600ml nước
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 con cá lóc
  • 3 củ hành tím (một nửa thái lát mỏng, một nửa băm nhỏ)
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê bột điều
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, ớt cắt lát, ngò gai cắt nhuyễn, chanh, dầu.

Cách nấu

Làm sợi bánh canh

Cho bột gạo cùng với nước vào một nồi hoặc âu lớn, sau đó thêm chút dầu và muối vào, khuấy đều. Tiếp tục, bắc nồi lên bếp để lửa nhỏ, chú ý đảo đều tay cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp và cho bột năng vào, khuấy đều tay cho thật mịn.

Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi). Bóp thật chặt tay cho bột thành sợi dài, rơi xuống nồi nước sôi đang đun trên bếp hoặc có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Nấu bánh canh cho đến khi bột nổi hết lên, các sợi bánh canh trong thì đổ ra rổ lớn và dội nhanh qua nước lạnh.

cách làm bánh canh cá lóc
Ép bột cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra ngoài (Ảnh: Internet)

 Sơ chế cá

Cá lóc sơ chế sạch rồi khứa lên mình cá thành các đường song song chéo nhau theo từng khúc, ướp với muối để khử mùi tanh rồi rửa lại thật sạch với nước.

Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp nấu sôi.

Tiếp tục cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc phần nước dùng trong sang một nồi khác cùng với củ hành tây đã luộc.

cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng
Cá lóc luộc chín rồi lọc lấy phần thịt nạc (Ảnh: Internet)

Ướp cá

Cá lóc đem lọc bỏ hết xương rồi cho thịt cá vào tô. Bí quyết nấu bánh canh cá lóc bột gạo ngon là nêm cùng hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím và ớt đã thái nhỏ vào, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.

Ướp xong, bạn cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Nấu nước dùng

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho bột điều vào đảo đều rồi tắt bếp. Trút tất cả vào nồi nước dùng bánh canh.

Hoàn thành và trình bày

Cho bánh canh vào tô, thêm vài miếng cá lên trên rồi rưới nước dùng vào ngập bánh canh. Rắc thêm một chút bột tiêu xay và ngò thái nhỏ vào là hoàn thành món bánh canh cá lóc chuẩn vị là đã hoàn thành cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc.

Một số lưu ý

  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sợi bánh canh làm sẵn ở ngoài tiệm.
  • Cách nhận biết cá lóc đồng và cá lóc nuôi: Cá lóc đồng thường có vảy màu đen, đầu thon nhọn, rắn chắc, còn cá lóc nuôi có màu xám, đầu cá to, thân mềm.
  • Khi chọn cá lóc nấu bánh canh, bạn nên chọn những con cá lóc đồng có đuôi dài, vùng da trên lưng có màu vàng đất, da dưới bụng có màu vàng bóng.
  • Trong quá trình gỡ thịt cá, bạn cần chú ý thật kỹ để tránh trường hợp còn bị sót xương.

Với hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc ngon trên, bạn đã có thể tự tin chế biến nên bát bánh canh nóng hổi, thơm ngon làm xiêu lòng người ăn. Đây cũng sẽ là cơ sở nền tảng để bạn nghĩ đến dự định mở quán kinh doanh nâng cao thu nhập. Nếu chưa đủ tự tin, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học để tích lũy thêm nhiều kỹ năng chế biến và kinh nghiệm kinh doanh tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu.

Đừng ngại ngần điền ngay thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (43 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn