Giới Thiệu Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon, Hấp Dẫn

Nhiều người thắc mắc làm sao để nấu được món cháo cá chép ngon, hấp dẫn không còn mùi tanh. Một số mẹo sơ chế và bí quyết chế biến trong cách nấu cháo cá chép ngon dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ được những vấn đề trên.

Cháo cá chép là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người ăn. Đặc biệt, món cháo này rất tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Khi chế biến món cháo này bạn cần biết cách lựa chọn cá tươi, sơ chế cá sạch, tận dụng xương cá để làm ngọt nước thì mới có thể tạo nên món cháo ngon, hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết cách thực hiện bạn có thể đăng ký thông tin vào form bên cuối bài của daotaobeptruong.vn nhé.

Cháo cá chép có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người ăn (Ảnh: Internet)

Cách nấu cháo cá chép thơm ngon ngọt thịt mà không bị tanh

Nguyên liệu

  • 1 con cá chép
  • ½ bát gạo tẻ
  • 1 nắm gạo nếp
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 mớ hành lá
  • Các gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn sơ chế sạch cá chép bằng cách loại bỏ vẩy, vay, ruột và rửa lại bằng nước muối pha loãng. Lưu ý, khi mua cá bạn nên lựa chọn cá tươi thay vì cá đông lạnh. Bởi dùng cá tươi không chỉ giúp món cháo bổ dưỡng mà còn thơm ngon hơn.


Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cắt cá thành đôi (Ảnh: Internet)

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ gừng, rửa sạch và thái thành sợi chỉ nhỏ, cho vào nồi có khoảng 2 lít nước. Đến khi nước sôi, bạn cho cá vào luộc tầm 10 phút thì vớt cá ra ngoài đĩa đợi cho nguội. Sử dụng gừng trong cách nấu cháo cá chép vừa làm giảm đi mùi tanh của cá  vừa có tác dụng làm ấm cơ thể.


Sử dụng gừng để luộc cá làm át đi mùi tanh của cá chép (Ảnh: Internet)

Bước 3:

– Kế đó, bạn gỡ bỏ phần xương cá, chỉ lấy phần thịt. Lưu ý, bạn nên sử dụng găng tay thực phẩm khi thực hiện công đoạn này để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, bạn cho phần xương vừa bóc bỏ vào cối cùng 1 ít nước giã nhỏ. Dùng rây để lược lấy phần nước xương cá và cho phần nước xương cá vào nồi nước luộc cá trên bếp để nấu cháo.


Giã nhỏ và lọc lấy nước xương cá tạo độ ngọt cho cháo (Ảnh: Internet)

Bước 3:

– Sau đó, bạn vo 100g gạo, để trên rổ cho ráo nước. Bạn cho số gạo đó vào chảo rang, được một lúc bạn cho thêm nắm gạo nếp vào rang cùng cho đến khi hạt gạo có màu trắng đục. Việc rang gạo là mẹo nhỏ trong cách nấu cháo cá chép giúp gạo không bị nát. Không chỉ thế, thêm 1 nắm gạo nếp sẽ giúp cháo thêm mềm nhuyễn hơn. Tiếp theo, bạn cho gạo vào nồi nước luộc cá, đun sôi. Lúc này, bạn tiến hành nêm thêm 2 muỗng cà phê muối vào nồi cháo.

Bước 4:

– Tiếp đó, thái hành tím thành lát mỏng, cho vào chảo cùng 1 thìa dầu ăn để phi thơm. Sau đó, bạn cho cá vào xào, nêm thêm 1 ít nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Lưu ý, bạn nên xào nhẹ tay để cá không bị nát, giúp món cháo đẹp mắt và ngon miệng hơn. Cuối cùng, bạn cho cá vào nồi cháo, thêm 1 ít tiêu xay, hành lá thái nhỏ lên trên là đã hoàn thành món cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng.


Cho thêm ít hành lá, rau thơm lên trên bề mặt để hoàn thiện bát cháo cá chép (Ảnh: Internet)

– Cách nấu cháo cá chép đơn giản, đảm bảo bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Với các nguyên liệu dễ tìm mua, bạn chỉ cần đầu tư thời gian vào bếp chế biến là đã món ăn ngon cũng là món quà ý nghĩa dành cho cả nhà.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Điểm: 4.29 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là cộng tác viên về nội dung tại daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc, nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.