Stuffed chicken – gà cuộn ba rọi thơm nức mũi

0%(0 bình chọn)
Stuffed chicken – gà cuộn ba rọi thơm nức mũi
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Stuffed chicken – gà cuộn ba rọi là món ăn phổ biến được yêu thích trong các nhà hàng bởi hương vị đậm đà hấp dẫn nhờ sự kết hợp tinh tế giữa thịt gà và thịt ba rọi.

Từng miếng gà được tẩm ướp gia vị đậm đà được cuộn bên ngoài bới một lớp thịt ba rọi béo thơm, cắn một miếng vị dai thơm của thịt gà thấm đẫm cùng chút giòn giòn beo béo của lớp mỡ từ thịt ba chỉ tiết ra tạo cho người thưởng thức một cảm giác thăng hoa trong hương vị. Cách làm gà cuộn ba rọi không khó nhưng đòi hỏi người chế biến cần tỉ mỉ trong từng bước thực hiện mới có thể tạo ra một món ăn sang trọng và cực kỳ hấp dẫn này!

Gà cuộn ba rọi hấp dẫn

Gà cuộn ba rọi hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 1 chiếc đùi gà rút xương
  • 200g thịt nạc heo xay
  • 300g thịt ba rọi thái lát mỏng dài
  • 30 hạt dẻ cười ( bạn có thể thay bằng hạt điều hoặc đậu phộng rang)
  • Muối, tiêu, ớt
  • 20g rượu masala (là loại rượu ngũ vị hương ấn độ) + 500ml rượu trắng. Ngâm trong 1 tiếng là có thể đem ra dùng)
  • Dấm hoa quả
  • Dầu hào

Hướng dẫn

Bước 1: Trước hết, bạn trộn thịt xay với hạt dẻ cười, cho thêm thyme và parsley thái nhỏ cùng chút muối, tiêu và dầu hào vào. Trộn đều.

Bước 2: Nặn hỗn hợp vừa trộn thành từng viên hình trụ tròn và dài, sau đó đặt vào giữa miếng thịt gà đã rút xương. Sau đó cuộn miếng thịt gà lại.

Bước 3: Tiếp tục, trải miếng giấy bạc lên thớt, rắc chút muối và tiêu lên cùng chút dầu olive. Xếp đều các miếng thịt ba rọi thành hàng dọc, sau đó đặt miếng thịt gà vào giữa và cuộn chặt lại.

Bước 4: Cho vào nước sôi, luộc trong vòng khoảng 25 phút.

Bước 5: Sau khi luộc xong, bạn lấy ra, bỏ vào tủ lạnh và để nguội trong khoảng 30 phút.

Bước 6: Tiếp đến, bỏ lớp giấy bạc bên ngoài ra. Sau đó dùng kỹ thuật áp chảo, áp cho từng miếng gà cuộn thịt ba rọi vàng đều, có màu nâu đẹp và cho ra dĩa.

Bước 7: Đun sôi khoảng 50ml dấm đỏ, cho 30ml rượu masala vào, sau đó nêm chút dầu hào và đun sôi trong khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 8: Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, rưới nước sốt vừa chuẩn bị xong lên và thưởng thức.

Món gà cuộn thịt ba rọi này có thể ăn kèm cùng salad hoặc ít rau củ sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn tiếp theo của daotaobeptruong.vn nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

tổng đài tư vấn đào tạo bếp trưởng

Facebook

Bản Đồ