Mẹo rút xương chân giò siêu nhanh trong vòng 3 nốt nhạc

73.4%(3 bình chọn)
Mẹo rút xương chân giò siêu nhanh trong vòng 3 nốt nhạc
Thời gian chuẩn bị  5 phút
Thời gian nấu  10 phút

Chân giò heo rút xương được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn, cách rút xương chân giò heo sau đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.


Các món ăn được chế biến từ chân giò luôn là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, trong số đó có thể kể đến những món như chân giò giả cầy, chân giò nhồi thịt, chân giò chiên giòn… Chân giò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên thích hợp làm món ăn bồi bổ cho gia đình sau một tuần làm việc mệt mỏi, hay cho người mới ốm dậy, người suy nhược cần tẩm bổ. Mặc dù các món ăn làm từ chân giò khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách rút xương chân giò vừa nhanh lại giữ lại nhiều thịt nhất, thịt chân giò không bị nát. Chúng ta cùng học cách rút xương chân giò đơn giản từ chuyên gia nào.

nguyên liệu rút xương chân giò
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để rút xương chân giò

Nguyên liệu

  • Chân giò heo: 1 cái
  • Dao mũi nhọn, sắc
  • Thớt gỗ

  

Hướng dẫn

Video mẹo rút xương chân giò siêu nhanh


* Mời các bạn xem cách làm trong video tại kênh YouTube của Hướng Nghiệp Á Âu.

Xem thêm các công thức chân giò:

  1. Cách làm giò heo chiên giòn thơm ngon

  2. Cách nấu chân giò nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn

Cách làm chân giò rút xương nhanh

1. Chân giò heo mua về để nguyên đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó lau khô nước, đặt chân giò lên thớt.

 Đặt dao ở phần chóp xương chân giò

Đặt dao ở phần chóp xương chân giò

2. Lấy dao mũi nhọn thật sắc lạng từ từ phần thịt xung quanh chóp ống xương chân giò.

3. Đi dao đến đâu thì kéo tuột phần thịt bám xung quanh tuột xuống, cho khúc xương lộ ra dần dần, đi dao nhẹ nhàng đến khi hết phần thịt bám xung quanh xương.

 Vừa đi dao vừa kéo tuột phần da xuống

Vừa đi dao vừa kéo tuột phần da xuống

4. Khi lạng dao đến phần khớp xương thì cắt chỗ gân sụn bám cào xương cho đứt lìa, sau đó rút khúc xương ra khỏi phần thịt.

 Cắt đứt lìa phần ở phần khớp xương

Cắt đứt lìa phần ở phần khớp xương

5. Sau khi rút khúc xương ra, thì lộn thịt chân giò lại như ban đầu.

 Lộn ngược phần da như ban đầu

Lộn ngược phần da như ban đầu

Với cách rút xương chân giò này, chỉ cần bạn có một con dao sắc, cộng với một chút khéo léo là có thể thực hiện nhanh và đẹp như chuyên gia. Để có thành phẩm đẹp mắt, trước tiên bạn cần xem kỹ các bước tiến hành, lúc đi cần cần chuẩn xác và dứt khoát. Qua video hướng dẫn cách rút chân giò heo này, hy vọng bạn có thể ứng dụng vào nấu nướng để tạo ra những món ăn ngon bổ cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công khi thực hiện cách rút xương chân giò và đừng quên theo dõi thông tin tại website daotaobeptruong.vn nhé.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

tổng đài tư vấn đào tạo bếp trưởng

Facebook

Bản Đồ