Hướng dẫn nấu món Bún Ốc Hà Nội thơm ngon béo ngậy

76%(5 bình chọn)
Hướng dẫn nấu món Bún Ốc Hà Nội thơm ngon béo ngậy
Thời gian chuẩn bị  10 phút
Thời gian nấu  25 phút

Nếu ai có dịp ra Hà Nội chắc hẳn đã nghe nhắc đến một “Miếng ngon Hà Nội” phải kể đến đó là món Bún Ốc. Món Bún Ốc Hà Nội thực sự rất hấp dẫn, có người nói chỉ cần nhìn thấy người đàn bà gánh hàng Bún Ốc đi qua cũng đã khiến cho người ta thèm chảy nước miếng.

Bún ốc Hà Nội

Bún Ốc Hà Nội là món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích

Nấu Bún Ốc không quá khó đối với nhiều người, khó nhất chỉ là làm sao để mua được những con Ốc tươi ngon thay vì đông lạnh. Nghe tới là đã rất hấp dẫn rồi, giờ thì cùng thực hiện nào.

Nguyên liệu

  • Ốc bươu: 500 gr
  • Bún: 1 kg
  • Xương heo: 1kg
  • Hành khô: 7 củ
  • Cà chua: 400gr
  • Gia vị: Bột nghệ, dấm bổng hoặc me, mắm tôm (tùy thích), nước mắm, rau sống ăn kèm (gồm rau muống chẻ, xà lách, tía tô, bắp chuối bào mỏng), hành lá

Hướng dẫn

Xem thêm các món ốc khác:

1. Cách làm bún ốc đậm đà tại nhà
2. Học nấu bún chả Hà Nội ngon đậm đà
3. Mê mẩn học cách làm bún suông tôm gia truyền

Bước 1: Chuẩn bị Ốc

- Mua ốc về, ngâm ốc nửa ngày, đập thêm 2 trái ớt cho vào ngâm cùng để ốc nhả hết đất cát và nhớt ra. Sau đó ta rửa lại bằng nước lạnh.
- Tiếp theo cho ốc vào nồi, đổ nước ngập ốc. Đợi nước sôi lên khoảng 2 phút, ốc mở nắp thì tắt và đem ốc ra khỏi bếp.
- Tách phần thịt ốc ra khỏi vỏ, bỏ ruột đen. Sau đó ướp thịt ốc với ½ thìa bột nghệ và 1 thìa canh nước mắm.
- Nước luộc ốc ta giữ lại phần nước trong.

Bước 2: Nấu Nước Dùng

- Đầu tiên lấy 5 củ hành khô đi nướng cho thơm lên rồi rửa sạch.
- Xương heo ta cho vào nồi, đổ nước ngâp bằng xương và thêm 1 thìa muối vào. Đun sôi nên khoảng 2 phút rồi ta vớt ra rổ rửa sạch bằng nước lạnh.
- Tiếp tục cho xương vào nồi đun tiếp, khi sôi ta co hành đã nướng vào, đổ nước luộc ốc vào cùng nếu có, rồi ninh cho nước ngọt.
- Khi đã ninh xương cho ngọt nước rồi ta cho cà chua đã xào sơ bằng dầu nóng trong chảo vào, nêm thêm gia vị cho dấm bổng vào và nêm nếm cho vừa vị ăn.

Bước 3 : chuẩn bị đồ ăn kèm

- Đem 2 củ hành còn lại đi băm nhuyễn.
- Hành lá đem thái nhỏ khoanh tròn.
- Những loại rau sống còn lại ta đem ngâm rửa nước muối.
- Bún thì đem trụng sơ qua

Bước 4: Xào Ốc

- Ta đun nóng 1 thìa dầu ăn, sau đó cho một ít đầu hành lá trắng vào phi lên cho thơm, rồi nhanh tay cho Ốc vào xào trong lửa lớn chừng 2 phút, không nên xào kĩ quá sẽ khiến ốc bị teo.
- Cuối cùng là sắp mọi thứ ra tô, cho ốc lên trên bún, cùng hành lá, và rau sống, sau đó chan nước bún còn nóng hổi vào, có thể ăn kèm với ớt ngâm sẽ ngon hơn.

Chỉ đơn giản thế thôi là đã hoàn thành một món cực hấp dẫn rồi đó, mọi người tranh thủ thử làm tại nhà đi nhé, chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các món ăn khác tại daotaobeptruong.vn nhé.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

tổng đài tư vấn đào tạo bếp trưởng

Facebook

Bản Đồ