Đổi vị với nấm nhồi tôm cho bữa cơm gia đình

100%(1 Bình chọn)
Đổi vị với nấm nhồi tôm cho bữa cơm gia đình
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Nấm nhồi tôm là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn. Nấm tươi giòn sật quyện cùng thịt tôm ngọt vị, mang đến món ăn mới lạ, đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nấm nhồi tôm với nước sốt đậm đà

Nấm nhồi tôm với nước sốt đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị

Nếu đang suy nghĩ tìm món ngon để làm mới thực đơn gia đình vào ngày cuối tuần, nấm nhồi tôm sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Với cách làm nấm nhồi tôm đơn giản, chỉ mất vài phút thực hiện, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Cùng bắt đầu chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Nấm mỡ: 11 cây
  • Tôm sú: 11 con
  • Tỏi băm: 1 tép
  • Nước dùng: 250 ml
  • Xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngô: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá thái nhỏ: 1 nhánh
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn

 

Hướng dẫn

Xem thêm các món ăn khác với nấm:

1. Dạy nấu ăn món Đậu Xào Nấm Đông Cô
2. Học làm lẩu gà nấu nấm nóng hổi cho ngày đầu tuần

Sơ chế nguyên liệu:

- Nấm mỡ mua về rửa sạch, sau đó nhẹ nhàng tách phần chân nấm ra khỏi mũ nấm
- Tôm sú mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Cho tôm vào xay nhuyễn cùng chút muối và tiêu

Cách làm nấm nhồi tôm ngon

Bước 1: Múc một muỗng nhỏ thịt tôm, nhồi vào phần mũ nấm, dùng thìa nén chặt để nhân không bị rơi ra

Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, láng dầu đều bên trong mặt chảo, úp phần nấm có nhồi thịt tôm xuống mặt chảo, đợi mặt tôm vàng đều thì lật qua chiên phần mũ nấm. Khi nấm đã vàng đều, gắp ra và để thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt. Cho vào chén nhỏ 1 tép tỏi băm, 250 ml nước dùng, 1 muỗng cà phê xì dầu, khuấy đều, sau đó đem nấu sôi. Trong lúc nấu liên tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Hòa bột ngô với chút nước lọc, cho nước ngô vào nồi nước sốt và khuấy đều để tạo độ sánh sệt. Thêm chút muối, hạt nêm và xíu đường vào nước sốt, nêm nếm vừa ăn. Trút phần nầm nhồi tôm vào phần nước sốt, đảo đều để nước sốt thấm đều các cuộn nấm.

Vậy là món nấm nhồi tôm đã sẵn sàng để thưởng thức, bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

tổng đài tư vấn đào tạo bếp trưởng

Facebook

Bản Đồ