Cách làm giò heo chiên giòn thơm ngon

80%(2 bình chọn)
Cách làm giò heo chiên giòn thơm ngon
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Học cách làm giò heo chiên giòn là một quá trình thú vị, kiểu nào cũng có món để làm với nguyên liệu này. Và đôi khi chỉ cần thay đổi gia vị một chút thôi là cũng có thể có món ngon mới. Không bao giờ sợ nhàm và cũng chẳng bao giờ lo món ăn có vị dở cả. Cùng học nấu món việt khám phá món giò heo chiên giòn ngay nhé

hoc cach lam gio heo chien gion

Nguyên liệu

  • Giò heo rút xương: 1.5 kg
  • Xà lách nhúm (rau mầm củ cải trắng): 0.5 kg
  • Kim chi: 0.2 kg
  • 1 củ hành khô
  • Tiêu, ớt bột, dầu điều, đường,….
  • Hành, mùi ta (ngò rí) tương ớt để trang trí

Hướng dẫn

Cách làm giò heo chiên giòn

Như món Giò Heo Chiên Giòn, sơ chế đơn giản, chỉ cần ướp rồi cho vào hấp, chiên lại với dầu nóng. Thành phẩm thì thịt bên trong mềm ngọt lại được bao bọc bởi một bì giòn và vàng đều, vị mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay ăn với cơm rất ngon nhưng công thức chuẩn nhất là 1 đĩa chân giò, một chút kim chi, một tý đồ uống cay cay nữa nhé.
 
Cách làm:
Mời các bạn xem video tại kênh YouTube của Hướng Nghiệp Á Âu . Nếu không xem được video tại blog thì các bạn có thể xem trực tiếp bài hướng dẫn của khóa học làm giò heo chiên giòn ở link này.

Video hướng dẫn làm giò heo chiên giòn


* Mời các bạn xem cách làm trong video tại kênh YouTube của Hướng Nghiệp Á Âu.


Tóm tắt như sau:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân giò đem đốt phần móng. Sau khi nướng xong thì cạo bỏ lớp cháy đen, rút móng, xát muối đều bên ngoài rồi rửa sạch với nước lạnh. Cắt phần gân bám giữa xương và thịt ra để rút xương trên của giò heo.
- Tỏi băm nhuyễn. Xà lách nhúm, rau ngò rửa sạch, để ráo nước.
2. Ướp giò heo với muối, hạt mêm, tiêu, ớt bột, tỏi và hành lá. Nên ướp thịt trong tối thiểu 2 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm (đậy kín để tủ lạnh) để thịt ngấm gia vị hoàn toàn.
3. Chuẩn bị một nồi hấp với các vị thảo dược như quế, bạch chỉ, đinh hương, tai vị, tiểu hồi và một chút muối. Hấp chân giò trong 40 phút.
4. Làm nước chấm. Mở lửa lên cho một ít dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho tỏi, hành tím, dầu điều, dầu hào và đường vào phi vàng. Hỗn hợp có mùi thơm thì cho một ít nước vào. Tắt bếp, lấy nước chấm ra chén.
5. Sau 40 phút hấp, bạn lấy giò heo ra. Ngâm liền trong nước đá để giò heo săn lại.  Tiếp theo bạn mở lửa lên, cho dầu vào chảo. Các bạn cho nhiều dầu một chút cho ngập giò heo. Và khi dầu nóng cho giò heo vào chiên 2 lần. Chiên lần đầu  3 phút, khoảng 80 độ C. Giò vừa lên màu vàng nhẹ săn nhẹ lại. Chiên lửa 2 ngay sau đó từ 20 – 25 phút. Khi giò có màu vàng đẹp, có độ giòn thì lên lửa thêm 1 – 2 phút, sau đó vớt ra và cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng kèm xà lách nhúm, kim chi và nước chấm.


Vậy là món ăn đã hoàn thành. Học làm Giò Heo Chiên Giòn không khó phải không các bạn, nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Nhưng nếu bạn vẫn không đủ tự tin, bạn có thể đăng ký một khóa học Giò Heo Chiên Giòn trong một buổi học tại Hướng Nghiệp Á Âu để làm món ăn ngon hơn và thành thạo kỹ năng nấu nướng hơn nhé bạn.

 

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

tổng đài tư vấn đào tạo bếp trưởng

Facebook

Bản Đồ