Cách làm gà tây nướng ngon đón giáng sinh

100%(1 Bình chọn)
Cách làm gà tây nướng ngon đón giáng sinh
Thời gian chuẩn bị  10 phút
Thời gian nấu  25 phút

Cùng vào bếp học cách làm gà tây nướng đón Giáng Sinh an lành trong đêm noel với gia đình và bạn bè, tận hưởng cảm giác thơm ngon ấm áp cùng bữa tiệc đón năm mới.

Gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc Giáng Sinh tại các nước Phương Tây. Trong không khí hân hoan chào đón Noel, hãy vào bếp trổ tài làm gà tây nướng tại nhà để cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức món ngon này nhé. Nếu chưa biết cách làm gà tây nướng thì bạn đừng bỏ lỡ công thức được hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

gà tây nướng mùa giáng sinh

Gà tây nướng – món ngon không thể thiếu trong đêm noel

Nguyên liệu

  • 1 con Gà tây
  • 500g Khoai tây
  • 500g Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 100g Gừng
  • 1 quả Chanh vàng
  • Gia vị: Hạt tiêu, rượu vang đỏ, xì dầu, đường, sốt cà chua, mật ong, dầu ô liu.

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Trước hết, lấy ít muối tinh thoa xát đều lên mình gà tây rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt bỏ đầu, phần cổ và phần chân gà, dùng khăn sạch lau khô.
- Gọt vỏ gừng, cát lát mỏng.
- Lột vỏ hành tây, thái sợi.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông.
- Cắt khoanh mỏng chanh vàng.


Bước 2: Chế biến

- Đặt gà vào khay lớn, cho xì dầu, hạt tiêu, xì dầu, đường, rượu vang đỏ, mật ong, dầu ô liu, sốt cà chua, gừng lát cùng hành tây sợi vào thịt gà, ướp ít nhất 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị. Để món gà tây đậm vị hơn, tốt nhất bạn nên bọc lại và cho vào tủ lạnh để qua đêm sau đó mới đem đi nướng.
- Lấy gà ra, cho thêm cà rốt, khoai tây cắt nhồi vào bên trong bụng gà sau đó đặt lên khay nướng. Bạn chỉ để khoảng hơn 1 nửa số cà rốt khoai tây vào bên trong, phần còn lại rải đều trên khay nướng với các lát chanh vàng đã cắt lát mỏng.

Bước 3: Nướng gà

- Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ cho lò nóng, sau đó đặt khay gà vào nướng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cứ khoảng 20 phút thì bạn mở lò nướng ra, phết mật ong lên để gà có màu vàng ống ánh đẹp mắt. Gà chín thì lấy ra và mời cả nhà thưởng thức.

Gà tây nướng nguyên con là biểu tượng cho sự ấm no, vun đầy và hạnh phúc. Do đó hãy thực hiện món ăn này cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp, trọn vẹn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

tổng đài tư vấn đào tạo bếp trưởng

Facebook

Bản Đồ