Bật mí bí quyết làm gỏi ốc giác giòn ngon

100%(1 Bình chọn)
Bật mí bí quyết làm gỏi ốc giác giòn ngon
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Gỏi ốc giác với sự kết hợp giữa ốc, thịt cùng các loại rau thơm và gia vị đậm đà từ nước trộn gỏi mang đến món ăn đậm đà, ngon miệng vô cùng hấp dẫn.

Món gỏi ốc giác là món ăn phổ biến trong các nhà hàng từ cao cấp đến bình dân. Theo các đầu bếp, để làm món gỏi ốc giác ngon bí quyết nằm ở khâu làm nước mắm trộn gỏi. Nếu biết cách pha chế nước mắm ngon bạn sẽ nắm trong tay chìa khóa làm nhiều món gỏi khác ngon. Hướng dẫn cách làm gỏi ốc giác dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách pha mắm gỏi ngon do đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

Gỏi ốc giác ngon giòn
Gỏi ốc giác giòn ngon

Nguyên liệu

  • Ốc giác 1 ký
  • Thịt ba chỉ 200g
  • Đậu phộng 200g
  • Hành tím 100g
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tây 2 củ
  • Sả 6 tép
  • Rau răm, húng lủi, cần tây
  • Bánh tráng nướng 2 cái
  • Nước mắm, tương ớt, giấm
  • Ớt, chanh, tỏi
  • Muối, bột ngọt, đường

Hướng dẫn

Các bước làm gỏi ốc giác:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thả ốc giác vào luộc chín cùng với vài cây sả đập dập. Luộc khoảng 20 phút thì ốc chín. Vớt ốc ra để nguội rồi lấy phần thịt ra khỏi vỏ. Đem cắt thịt ốc thành từng lát mỏng nhỏ rồi ướp cùng chút nước mắm và bột ngọt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem luộc chín rồi cắt miếng dài mỏng nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ ngoài, cắt lát mỏng. Cho ít giấm và đường vào tô khuấy đều rồi cho hành tây vào ngâm chừng 5 phút rồi lấy ra để ráo.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Húng lủi, rau răm nhặt lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ và giã dập.

Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi
- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng canh đường cùng 5 muỗng canh nước mắm vào nấu sôi cho đường tan hết.
- Chờ cho nước mắm nguội thì chp khoảng 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh giấm, tỏi băm, ớt băm và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm nếm hỗn hợp cho có vị chua ngọt vừa ăn.

Bước 3: Trộn gỏi
- Chuẩn bị chiếc âu lớn, cho cà rốt, hành tây, thịt luộc, ốc giác cùng rau thơm vào trộn đều.
- Từ từ rưới nước trộn gỏi lên và trộn đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
- Cho thêm đậu phông rang vào giã dập với hành phi, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức.

Gỏi ốc giác ăn sần sần, dai dai lại đậm đà nhờ nước trộn gỏi chua cay mặn ngọt hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi các món ăn ngon khác tại đây nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

tổng đài tư vấn đào tạo bếp trưởng

Facebook

Bản Đồ