Pizza kim chi hàn quốc

Bởi Lan Anh
google-news

Vị cay của kim chi trung hòa vị béo của phô mai tan chảy trong miệng; lớp viền ngoài vỏ bánh giòn rụm trong khi bột bánh chính giữa rất mềm nhờ thấm nước kim chi. Chua, cay, mặn, ngọt, giòn, mềm, thơm, tất cả đều có trong một miếng bánh pizza kim chi.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Pizza kim chi làm nhanh cho bữa sáng nóng hổi ngon lành

Nguyên liệu:

  • 2 cây hành lá, cắt nhỏ
  • 1 muỗng súp hạt mè rang
  • 4-5 lát thịt ba rọi xông khói, cắt thành từng đoạn dài 2cm
  • 100gr nấm hương tươi, rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát mỏng có độ dày khoảng 3mm
  • 200gr kim chi (giữ lại một ít nước), cắt nhuyễn
  • 100gr phô mai mozzarella bào (dạng lát hoặc sợi đều được)
  • Vỏ/đế bánh pizza, có thể mua tại hệ thống siêu thị Metro, quầy bánh mỳ hoặc tự làm tại nhà

Cách làm Pizza kim chi hàn quốc:

Pizza Kim Chi

Bước 1: Cách làm vỏ bánh pizza (1 vỏ)

– Nguyên liệu cần: 1 muỗng cà phê (khoảng 8gr) men nở; 170gr bột mỳ số 11; 120mlnước ấm, 1 quả trứng gà, 1 muỗng súp dầu ô liu; 1/4 muỗng cà phê muối.

– Trộn men vào tô nước ấm, để 10 phút cho men tan trongnước hoàn toàn.

– Cho bột vào một cái tô lớn (nhớ chừa lại một ít bột dùng làm bột áo), tạo một lỗ chính giữa bột và cho lần lượt nước pha men, muối, trứng và dầu ô liu vào lỗ ấy. Dùng xẻng trộn bột chuyên dụng trộn đều hỗn hợp lên, tiếp đến dùng tay nhào bột cho thật mịn và dẻo.

– Tráng 1 lớp dầu ô liu mỏng trong tô, đặt bột đã nhào dẻo vào và dùng mộtmiếng vải dày phủ kín miệng tô và ủ bột trong vòng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng cho nở.

– Sau khi bột nở, dùng thanh cán bột cán lại một lần rồi dùng tay nặn bột thành khoanh tròn có độ dày mỏng tùy theo sở thích.

– Dùng nĩa đâm vài lỗ trên mặt bánh trước khi cho nhân bánh lên.

Bước 2

– Làm nóng lò nướng ở mức 2600C.

– Áp chảo thịt ba rọi xông khói cho chín, thớ thịt hơi quăn lại và phần mỡ hơi chuyển sang màu vàng.

– Gắp thịt ra khỏi chảo và dùng mỡ nước chảy ra của thịtba rọi để xào nấm cho đến khi mềm (mất khoảng 5 phút) rồi cho kim chi vào xào chung (chừa phần nước kim chi lại dùng làm sốt nền trên đế bánh), nêm một chút đường (khoảng 1/2 muỗng cà phê) và xào sơ trong vòng 2 phút.

Bước 3

– Dùng 1 cái muỗng lớn tráng một lớp mỏng nước từ kim chi lên mặt bột (thay cho nước sốt cà chua được dùng trong các món pizza truyền thống), tiếp đến xếp kim chi, nấm và thịt ba rọi và rắc lớp phô mai lên trên cùng.

– Cho bánh vào lò nướng trong vòng 5-10 phút hoặc cho đến khi viền bánh chuyển sang màu vàng rộm.

– Lấy bánh ra khỏi lò và rắc mè và hành lá lên mặt bánh, ăn ngay khi còn nóng thì hành mới không bị hăng mà lại rất ngọt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học nấu món hàn để được học trực tiếp từ những đầu bếp nổi tiếng nhé

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (46 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn